Bật mí cho chị em nội trợ mẹo chọn măng cụt 10 quả ăn ngon cả 10

Mẹo chọn măng cụt cực hay cho chị em nội trợ

Măng cụt được mệnh danh là nữ hoàng của các loại trái cây, cho nên về hương vị hay giá trị dinh dưỡng của loại quả này đều rất cao. Đặc biệt khác với một số loại trái cây thường có quanh năm. Măng cụt thường mỗi năm chỉ có duy nhất một mùa. Chính vì thế giá thành của loại quả này không hề rẻ. Vì lẽ đó khi mua măng cụt, chị em phụ nữ nên lựa chọn cẩn thận, để vừa chọn được trái ngon ngọt nhiều múi, lại vừa tiết kiệm được chi phí. Vậy đâu là mẹo chọn măng cụt 10 quả ăn ngon cả 10 để chị em phụ nữ có thể mua về cho gia đình cùng thưởng thức?

Mẹo chọn măng cụt cực hay cho chị em nội trợ

Để chọn được quả ngon, chị em nhớ dắt túi những mẹo chọn măng cụt siêu hay sau đây, để có thể 10 quả ăn ngon ngọt cả 10. Chỉ cần làm theo vài mẹo nhỏ dưới là chắc chắn bạn sẽ chọn được những quả ngon nhất trong mùa măng cụt năm nay. Ngày mai đi chợ mua măng cụt về “măm” ngay thôi để da thêm đẹp, dáng thêm xinh nhé.

Chọn quả vỏ rám màu xám và sần sùi

Ngoài vệt màu vàng thì bạn cũng nên chọn những quả có vỏ rám màu xám và sần sùi thì quả măng cụt sẽ ngon hơn. Đừng chọn những quả có vỏ đen bóng nhé, trông đẹp vậy thôi chứ ăn không ngon đâu.

Ưu tiên quả có vệt mủ màu vàng trên vỏ

Tiếp theo, bạn ưu tiên lấy những quả có những vệt mủ màu vàng bám bên ngoài vỏ măng cụt. Các vệt màu vàng này tuy xấu xí nhưng là dấu hiệu cho biết quả măng cụt này rất ngọt đấy.

Nhìn vào phần đáy quả măng cụt

Muốn chọn măng cụt ngon thì trước tiên bạn hãy nhìn vào phần đáy quả măng cụt.Bên dưới đáy quả có 1 hình bông hoa nhỏ nhiều cánh nhé. Bạn cứ đếm xem bông hoa nhỏ này bao nhiêu cánh thì bên trong măng cụt có bấy nhiêu múi. Bạn cứ chọn quả nào có hoa bên dưới nhiều cánh nhất thì sẽ được lợi hơn.

Những điều cần biết về các mẹo chọn măng cụt
Nên nhìn vào phần đáy quả măng cụt trước khi mua

Dùng tay ấn vào vỏ quả

Cuối cùng, để kiểm tra quả măng cụt đã chín chưa và có bị hỏng không thì bạn dùng tay ấn vào vỏ quả.

– Vỏ măng cụt rất dày nên ấn mạnh tay chút cũng không sao nhé. Bạn cứ ấn đều 1 vòng quanh quả và thấy quả nào dễ ấn và mềm đều thì đây là quả đã chín ngọt và không bị hỏng.

– Ngược lại, nếu bạn ấn vào vỏ mà thấy phần vỏ cứng ngắc có nghĩa là quả đó chưa chín. Hoặc khi ấn thì thấy có chỗ mềm chỗ cứng, cứng đến mức không ấn được thì ngay vị trí không ấn được đó có thể đã bị côn trùng đốt vào nên chai cứng đấy.

Bây giờ thử tách quả măng cụt ra nhé, trắng tươi, không có chỗ nào hỏng và quá nhiều múi luôn nè. Không khó để chọn được những quả măng cụt ngon đúng không.

Cần lưu ý điều gì khi chọn mua măng cụt?

Măng cụt là loại quả có rất nhiều trong mùa hè. Măng cụt được mệnh danh là “Nữ hoàng của các loại trái cây” vì độ thơm ngon, bổ dưỡng của nó. Vỏ măng cụt màu tím, bọc bên trong thịt trắng và mềm. Khi ăn có vị ngọt, mọng nước, chứa nhiều chất dinh dưỡng. Điển hình như có tác dụng dưỡng ẩm, khử hỏa, có tác dụng giải nhiệt. Măng cụt là loại trái cây rất ngon và bổ dưỡng. Vậy chị em nội trợ nên lưu ý gì khi mua măng cụt để phát huy tối đa giá trị dinh dưỡng có trong loại trái cây này?

Quả có núm cuống thâm đen vị lạt hoặc chua

Chọn quả có núm còn xanh tươi. Vì núm còn xanh nghĩa là quả mới hái. Không chọn măng cụt có núm cuống bị thâm đen. Đó là quả đã bị hái từ lâu và có thể bị kích chín do thuốc. Khi ăn, sẽ thấy quả có cuống thâm đen vị lạt hoặc chua.

Măng cụt có vỏ màu nâu đỏ thường không ngon

Nhiều người chưa có kinh nghiệm ăn loại quả này thường chọn quả có vỏ màu nâu đỏ. Tuy nhiên đây là sai lầm lớn. “Khách mua nên chọn quả màu rám nâu. Bởi loại quả này ngon hơn loại quả có màu nâu đỏ”.

Mẹo chọn măng cụt 10 quả ăn ngon cả 10
Mẹo chọn măng cụt 10 quả ăn ngon cả 10

Quả có kích cỡ lớn nhiều hạt

Khi chọn măng cụt, không nên ham chọn loại quả to. Ngược lại, nên chọn loại quả càng nhỏ và nhiều múi càng tốt. Bởi quả to thì càng nhiều hạt. Quả nhỏ nhiều múi ăn sẽ ngon, ít hạt hơn hẳn.

Mùa mưa măng sẽ bị nhạt

Vào tháng 6, những trái măng cụt được nắng sẽ ngon và ngọt nhất. Còn khi mua măng cụt vào tháng 7 mùa mưa, măng cụt sẽ bị nhạt. Đặc biệt, tỷ lệ quả hư do mưa sẽ bị nhiều hơn mà có thể không tinh ý sẽ không phát hiện ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *