Bí kíp chọn dưa lưới có vị thơm ngọt tự nhiên chỉ bằng các mẹo đơn giản

Bí kíp chọn dưa lưới có vị thơm ngọt tự nhiên chỉ bằng các mẹo đơn giản

Dưa lưới là loại trái cây thường có quanh năm, tuy nhiên khác với dưa hấu, loại dưa này thường có giá thành khá cao. Cho nên nếu không biết các mẹo chọn dưa có hương vị thơm ngọt tự nhiên, rất dễ sẽ khiến bạn cảm thấy phí tiền. Vì lẽ đó khi mua loại dưa này, nhiều người có xu hướng quan sát kỹ các dấu hiệu bên ngoài trái dưa. Họ nghĩ rằng đây sẽ là cách tốt nhất để chọn được quả dưa thơm ngon nhất. Tuy nhiên suy nghĩ này có phải luôn đúng không? Nếu áp dụng theo những mẹo ấy thì có thể luôn chọn được dưa ngon hay không?

Dưa lưới sự lựa chọn rất tốt cho sức khỏe

Thời tiết nóng nực, ăn trái cây là sự lựa chọn rất tốt giúp hạ nhiệt cơ thể. Chưa kể ăn trái cây còn làm tăng đề kháng, rất tốt cho sức khỏe. Mùa này, ngoài dưa hấu, dưa lưới cũng đang vào vụ. Dưa lưới với hương vị thanh ngọt tự nhiên, trở thành loại trái cây được yêu thích khi hè về. Mùi thơm của dưa lưới thật hấp dẫn, ngay cả khi chưa bổ ra nó cũng đã khiến người ta cảm thấy vô cùng ngon miệng.

Sau khi mua một quả dưa về, cho vào tủ lạnh một thời gian rồi mới lấy ra thưởng thức, hương vị càng sảng khoái hơn. Dưa lưới cũng không quá đắt nên nhà nào cũng có thể mua một vài quả về ăn cho đã nghiền. Dù dưa lưới ngon nhưng để chọn quả dưa tươi ngon, có màu vàng cam bắt mắt thì không phải là điều dễ dàng. Nếu bạn không phải là người sành sỏi sẽ rất dễ mua phải những quả dưa chưa chín. Dưa ăn vừa sượng, vừa nhạt lại chẳng có mùi vị gì.

Giống như chọn mua bất cứ loại trái cây nào. Khi lựa dưa lưới, phần lớn chúng ta dựa vào việc quan sát tỉ mỉ các dấu hiệu bên ngoài. Vậy một trái dưa lưới giòn ngọt, nhiều nước sẽ có những đặc điểm nào?

Dưa lưới - Trái cây ngon giúp giải nhiệt mùa nóng
Dưa lưới – Trái cây ngon giúp giải nhiệt mùa nóng

3 mẹo nhỏ giúp bạn chọn mua được trái dưa lưới ngon

Cây dưa lưới cho ra trái thu hoạch quanh năm, nhưng vào độ tháng 8 hàng năm là thời điểm trái ngon ngọt và đạt chất lượng cao nhất. Dưa lưới có giá thành khá đắt đỏ, thế nhưng không ít lần các bà nội trợ thấy ‘xót tiền’ vì mua phải trái nhạt nhẽo. Tuy nhiên, để chọn được quả dưa ngon thật không dễ như chọn dưa hấu. Nếu dưa hấu chỉ cần gõ vài cái là được thì dưa lưới, bạn phải chú ý những điểm sau. Vì để chọn được quả ngon, ngọt, bạn cần nắm chắc 3 mẹo chọn dưa dưới đây.

Quả dưa càng nhiều vòng tròn sẽ càng ngọt

Đây là điểm mấu chốt. Trên đầu một quả dưa đã trưởng thành sẽ có nhiều vòng tròn nhỏ. Càng nhiều vòng tròn nhỏ, quả dưa sẽ càng nở ra, càng hấp thụ nhiều ánh sáng. Vì vậy, quả dưa này sẽ có vị ngọt hơn. Còn quả dưa có ít vòng tròn nhỏ có nghĩa quả dưa đó chín không kỹ, ăn kém ngon, không thơm. Vì vậy, bạn hãy chọn quả dưa có nhiều vòng tròn nhỏ trên cuống.

Lưu ý hình dạng của quả dưa

Dưa lưới ngon là dưa nhận được ánh sáng tốt, mọng nước, có vị ngọt đậm đà, giòn ngon. Trong trường hợp bình thường, quả dưa sẽ có hình bầu dục. Nếu dưa chỉ có hình dạng hai đầu nhọn là quả dưa không được đón ánh nắng tốt, tỷ lệ nước trong quả dưa cũng sẽ bị ảnh hưởng ở một mức độ nhất định, và mùi vị cũng giảm đi rất nhiều.

 3 bí quyết chọn dưa lưới tươi ngon, ngọt lịm
Dưa lưới ngon sẽ có hình bầu dục

Ấn vào đầu dưa xem thử độ mềm

Phần đầu dưa chín sẽ mềm dần, khi mua về dùng, bạn hãy lấy tay ấn vào đầu dưa. Nếu có cảm giác mềm nhưng đàn hồi thì hãy mua. Quả dưa như vậy sẽ có vị ngọt đặc biệt. Nếu quả dưa ấn vào vẫn rất cứng có nghĩa là dưa chưa chín. Vì vậy hương vị sẽ không thơm, không ngọt. Còn dưa mà ấn vào có cảm giác mềm, không có độ đàn hồi lại là quả dưa đã hái lâu, héo. Thậm chí là quá chín hoặc bắt đầu thối rữa. Bạn đặc biệt không nên mua quả dưa này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *