Chia sẻ mẹo băm hành tây đơn giản, an toàn

Chia sẻ mẹo băm hành tây đơn giản, an toàn

Băm hành tây là công đoạn mà các bà nội trợ đều muốn tránh né. Không phải vì nó phức tạp mà là ai cũng đã phải rơi nước mắt khi băm hành tây. Không ít thì nhiều, khi băm hành tây ta đều có cảm giác cay mắt. Ngoài ra, hành tây có bề ngoài trơn trượt, nếu băm không đúng cách rất dễ cắt trúng tay. Có những mẹo rất hữu ích về cách băm hành đúng. Bài viết này chia sẻ cho các bạn mẹo băm hành tây đơn giản, an toàn và tiết kiệm thời gian. Mẹo này đặc biệt phù hợp với những bà nội trợ đang gặp những vấn đề như chảy nước mắt, cắt trúng tay,… Cùng tham khảo và trở thành một người băm hành tây chuyên nghiệp nào!

Băm hành tây đúng cách để làm gì?

Băm hành tây đúng cách
Băm hành tây đúng cách để làm gì?

Rất đơn giản là cấu trúc tự nhiên của một củ hành đã có những vết cắt ngang trong đó. Và sẽ rất tiết kiệm thời gian nếu bạn biết lợi dụng đặc điểm này. Nhiều khi chính những giáo viên hướng dẫn nấu ăn cũng đang dạy bạn cách băm hành sai lầm là cắt ngang qua củ hành về phía ngón tay của bạn. Nếu không cẩn thận, cách làm này sẽ rất nguy hiểm và làm đứt ngón tay bạn.

Bên cạnh đó, việc băm hành tây đúng cách cũng sẽ khiến hình dạng những mẫu hành thẩm mỹ hơn. Các bà nội trợ sẽ đỡ tốn thời gian hơn ở công đoạn này. Đồng thời đây là mẹo hay nhà bếp mà bất kỳ người nội trợ nào cũng cần có đấy!

Hướng dẫn băm hành tây đúng cách

Trước tiên bạn cần một con dao và một cái thớt, tất nhiên rồi!

Các bước thực hiện

Bước 1: Bạn đặt củ hành nằm ngang và cắt phần đầu, phần rễ của củ hành đi.

Bước 2: Cắt đôi hành tây theo chiều dọc bởi vì bạn cần có mặt phẳng để hành không bị lăn tròn khi thái.
Đặt lưỡi dao dọc qua phần trung tâm củ hành và cắt thẳng xuống. Lưu ý các ngón tay của bạn tạo thành một vòm trên đỉnh củ hành, điều này cho phép bạn giữ củ hành ổn định mà không bị rơi hay cắt vào tay.

Bước 3: ta bắt đầu với một nửa củ hành. Lột sạch vỏ hành.
Bạn úp mặt phẳng của nửa củ hành xuống, cắt nhát cắt đầu tiên từ bên phải hoặc bên trái tùy ý.

Bước 4: Tiếp tục thái lát củ hành từ trái qua phải như vậy. Và kết quả là nửa củ hành vẫn đặt như cũ chỉ là nó bị cắt thành nhiều phần nhưng bạn cố giữ các phần lại và đừng làm bung ra nhé.

Bước 5: Bây giờ bạn tách vài lát hành đã thái ra, để thành một chồng nằm ngang trước mặt với phần cong hướng về phía trong người bạn. Và cắt dọc xuống theo cạnh hành. Cắt từ ngoài vào trong theo trật tự ý muốn của bạn. Hãy cẩn thận khi phần cắt còn lại ít nhé.

Bước 6: Tiếp tục xắt nhỏ những phần hành còn lớn cho đến khi nhỏ vừa ý.

Lưu ý khi băm hành

Dùng máy xay hành nếu cần băm nhiều
Dùng máy xay hành nếu cần băm nhiều

Nếu bạn muốn đỡ cay mắt khi băm hành, hãy thử dùng khoai tây chà lên hai mặt dao. Sau đó hẵng dùng dao cắt hành. Nó có thể giảm được cảm giác cay mắt rất nhiều đấy. Bạn cũng nên hướng phần hành chưa lột vỏ lên phía trên. Điều này giúp chất gây cay mắt của hành khó bay lên mắt bạn hơn.

Nên sử dụng một con dao sắt để băm hành. Với tính chất của vỏ hành, nếu dao của bạn không sắt thì rất dễ cắt vào tay. Ngoài ra, nếu cần nhiều thì bạn có thể sử dụng máy xay để tránh tiếp xúc trực tiếp với hành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *