Gây tranh cãi lớn nhất ở Sa Pa là tượng ‘Nữ hoàng băng giá’

Gây tranh cãi lớn nhất ở Sa Pa là tượng 'Nữ hoàng băng giá'

Nhắc đến “Nữ hoàng băng giá Elsa” chắc chắn không em nhỏ nào không biết nhân vật hoạt hình nổi tiếng được nhiều trẻ em yêu thích này. Ở Sa Pa, để  thu hút khách đến với khu du lịch, đặc biệt là những gia đình có con nhỏ. Tượng “Nữ hoàng băng giá Elsa” đã đặt trong khuôn viên khu du lịch để khách tham quan chụp ảnh check-in. Tuy nhiên, bức tượng đang gây nhiều tranh cãi, người ủng hộ thì cho rằng, Sa Pa đẹp và nhiều điểm chụp ảnh nhưng chủ yếu của người lớn, ít chỗ cho trẻ em. Nhưng có ý kiến phản bác nói rằng, “Nữ hoàng băng giá Elsa” không giống bản gốc và không phù hợp với cảnh quan núi rừng. Mời các bạn theo dõi chi tiết hơn trong bài viết dưới đây của dorgnon.com.

Nhân vật hoạt hình Elsa được đặt trong khu du lịch để chụp ảnh check-in

Nhân vật hoạt hình Elsa được đặt trong khu du lịch để chụp ảnh check-in
Nhân vật hoạt hình Elsa được đặt trong khu du lịch để chụp ảnh check-in

Vài ngày gần đây, bức tượng Elsa làm từ nhựa, cao gần 3 m. Phía dưới là kính chịu lực đang được thi công tại một khu du lịch ở Sa Pa (Lào Cai). Ông Nguyễn Ngọc Đông, Giám đốc Công ty TNHH An Sa pa, chủ cơ sở du lịch cho biết bức tượng được ông đặt hàng đã nhiều tháng, tuy nhiên gần đây mới hoàn thiện để lắp trong khuôn viên khu du lịch.

“Nữ hoàng băng giá Elsa” là nhân vật hoạt hình nổi tiếng nhiều trẻ em yêu thích, vì vậy ông thêm hạng mục để khu du lịch thu hút hơn, đặc biệt là với những gia đình có con nhỏ. Đây cũng là ý tưởng từ sở thích của con gái 9 tuổi.

Tuy nhiên, bức tượng này đang gây nhiều tranh cãi trong cộng đồng. Một số người ủng hộ thì cho rằng Sa Pa có nhiều điểm chụp ảnh nhưng đa phần tập trung vào người lớn, chưa có nơi cho trẻ em. Ngược lại, các ý kiến phản bác nói rằng hình ảnh này không giống bản gốc, nhất là lại không phù hợp với cảnh quan núi rừng. Ông Đỗ Văn Tâm, Phó chủ tịch UBND thị xã Sa Pa, cho biết sau khi những bức ảnh tượng Elsa được chia sẻ trên mạng, ông đã giao phòng văn hoá và UBND phường Fansipan làm việc với điểm check-in. Kết quả kiểm tra sẽ được báo cáo lại vào chiều 19/7.

Những ý kiến trái chiều về tượng “Nữ hoàng băng giá Elsa”

Nữ hoàng băng giá Elsa
Nữ hoàng băng giá Elsa

Khu check-in rộng hơn 1,7 ha nằm trên đất tư nhân, ở đường Nguyễn Chí Thanh. Đi vào hoạt động cuối năm 2020. Trong khuôn viên còn có các hạng mục khu phố cổ Nhật Bản, đường trúc Trung Hoa. Tháp nghiêng Pisa Italy, tượng Nữ thần tự do, làng cổ Việt Nam… phục vụ du khách tham quan. Nhiều cặp đôi cũng lựa chọn tới đây chụp ảnh cưới.

Hình ảnh Nữ hoàng băng giá Elsa với khuôn mặt hơi lệch. Theo đúng động tác xoay người đặt giữa khung cảnh mênh mông núi rừng xanh biếc của Sa Pa. Được đưa lên một fanpage về tỉnh Lào Cai lập tức thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Hình ảnh này được chia sẻ rộng rãi, hầu hết là thái độ chê bai, giễu cợt. Công chúa được “thi công cẩu thả”, giận dữ vì hình ảnh công chúa “xúc phạm người nhìn”. Khung cảnh thiên nhiên núi rừng ngày càng bị đưa vào những văn hóa ngoại lai không phù hợp.

Chị N.P.L. nhắc nhở rằng khách du lịch đến với Sa Pa. Vì yêu thích nét đẹp hoang sơ của thiên nhiên và bản sắc dân tộc vùng cao nơi đây. Chị kêu gọi những người đang làm du lịch ở đây hãy giữ lại những gì tự nhiên. Mộc mạc nhất của núi rừng Tây Bắc. Đừng làm mất đi vẻ đẹp thiên nhiên tráng lệ đó. Với “những công trình nửa mùa thiếu tính thẩm mỹ”.

“Nhìn sang các nước phát triển họ bảo tồn thiên nhiên. Và xây dựng những công trình chú trọng đến tính chất hòa hợp với thiên nhiên ra sao. Đừng phá hoại cảnh quan bằng sự thiếu hiểu biết như thế này”, chị N.P.L. nhắn nhủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *