Kinh nghiệm du lịch – Lưu ý khi check in check out khách sạn năm 2022

Lưu ý khi check in check out khách sạn

Dù bạn đang đi du lịch hay đi công tác vài ngày tại 1 địa điểm nào đó, khi đến khách sạn bạn sẽ phải làm thủ tục nhận phòng khách sạn để ổn định và nghỉ ngơi theo kế hoạch; mỗi khách sạn có chính sách lưu trú, nhận và trả phòng riêng. Nếu không hiểu rõ quy trình này, bạn sẽ gặp nhiều rắc rối ảnh hưởng đến cảm xúc và lịch trình của chuyến đi. Hãy theo dõi bài viết này của chúng tôi để biết thêm kinh nghiệm về nhận phòng và trả phòng khách sạn

Lưu ý khi đặt, nhận, trả phòng khách sạn năm 2022

Lưu ý khi đặt, nhận, trả phòng khách sạn
Lưu ý khi đặt, nhận, trả phòng khách sạn

Đầu tiên liên quan tới giờ check-in, check-out. Tại một số thành phố lớn trong nước như: Hồ Chí Minh, Huế, Hà Nội, Đà Nẵng… giờ nhận và trả phòng thường được quy định là 12h. Cụ thể giờ nhận phòng khách sạn rơi vào khoảng 12 giờ trưa đến 14 giờ chiều hoặc hơn. Thời gian trả phòng đúng hoặc trước 12 giờ trưa của ngày hôm sau. Như vậy là bạn được tính phí 1 ngày tiền phòng.

Những lưu ý cần nhớ khi đặt phòng khách sạn

Tìm hiểu kỹ giờ check-in, check-out

Một lưu ý đặt, nhận, trả phòng khách sạn cần nắm chắc là những khách sạn từ 2 sao trở xuống. Sẽ có giờ nhận và trả phòng tính theo 12 giờ. Còn những khách sạn 3-5 sao trở lên có thời gian nhận phòng là 14 giờ và trả phòng là 12 giờ. Ngoài ra thì mỗi khách sạn sẽ có điều chỉnh khác. Để phù hợp với hoạt động nên hãy tìm hiểu kỹ trước khi đặt nhé!

Ngay cả khi các thông tin về khách sạn đã được cập nhật đầy đủ trên website. Bạn cũng có thể nói chuyện trực tiếp với nhân viên lễ tân để làm rõ những thông tin. Trong quá trình đặt, sử dụng phòng, tránh chi phí phát sinh không cần thiết.

Nhớ xem review trước khi đặt phòng khách sạn

Trước khi quyết định đặt phòng khách sạn, bạn nên tìm hiểu kỹ khách sạn qua những phản hồi của khách hàng trước đó. Những nơi có thể giúp bạn chắt lọc thông tin tương đối chính xác là facebook, blog du lịch, hay đánh giá tại các trang booking online. Nếu có những ý kiến phản hồi tốt và phù hợp với tiêu chuẩn của bạn thì có thể yên tâm lựa chọn.

Đặt ra yêu cầu, tiêu chí khách sạn phù hợp

Hãy quan tâm tới vị trí của phòng để có lựa chọn phù hợp nhất. Điển hình như bạn muốn nghỉ ngơi sau một thời gian làm việc căn thẳng. Bạn có thể tham khảo các hạng phòng cao cấp để có thời gian thư giãn sau chuyến vui chơi. Hay nếu muốn  một ban công view thành phố sôi động để nhâm nhi một ly rượu buổi tối thì cũng hãy thẳng thắn yêu cầu với khách sạn để sắp xếp.

Kinh nghiệm cần biết khi check out khách sạn tại các khu du lịch dành cho người mới

Kiểm tra 1 vòng quanh phòng

Nhấc chăn và gối để nhìn bên trong, kiểm tra gầm giường, mở két an toàn (safety box), ghé qua nhà vệ sinh, nhà tắm, tủ treo đồ để đảm bảo không sót món gì. Kinh nghiệm cho thấy không phải dễ để bạn tìm lại đồ một khi đã check out và đang trên đường bon bon ra sân bay hay di chuyển đi đâu đó.

Đừng quên những dụng cụ sạc thiết bị di động

Trong khi bạn đang kiểm tra phòng để gom đồ đạc của mình thì có một nơi hay bị lãng quên. Là các ổ cắm nằm khuất dưới gầm bàn, chân đèn hay trên nóc quầy bar. Những đồ sạc máy ảnh, máy tính, điện thoại sẽ cực kỳ quý giá. Khi máy bạn lâm vào tình trạng cạn nguồn mà xung quanh lại không có nơi nào bán.

Gói những món quà lưu niệm

Bạn sẽ hoàn toàn không bị đánh giá là rẻ tiền, keo kiệt hay nhà quê khi mang về những gì. Mà khách hàng có thể giữ cho mình như bút chì, xà bông, lotion, dầu gội, túi nilon. Tất nhiên là các món đồ như khăn tắm, ga trải giường, bàn ủi, máy sấy tóc sẽ không có tên trong danh sách này.

Hãy giữ chúng làm kỷ niệm hoặc bổ sung vào túi hành lý cá nhân. Nhằm phục vụ cho những hành trình sau trong trường hợp các khách sạn không đầy đủ tiện nghi. Một sự thật rằng, nhiều khách sạn và resort đẳng cấp tập trung thiết kế. Trang bị các món đồ như lọ sữa tắm, dầu gội, cây bút, giấy viết thư, phong bì cực kỳ chỉn chu nhằm gây ấn tượng với du khách. Họ cũng rất vui lòng để bạn mang về nhằm quảng bá hình ảnh đến mọi người và hơn hết. Chi phí ấy đã tính vào giá tiền mà bạn phải thanh toán khi lưu trú.

Check lại những món đã sử dụng

Check lại những món đã sử dụng
Check lại những món đã sử dụng

Nếu bạn dùng mini bar, snacks, gọi đồ ăn, thức uống hãy nhớ và kiểm tra khi khách sạn tính tiền. Trường hợp hay gặp là bị nhân đôi số lượng và thành ra gấp đôi giá tiền. Ví dụ bạn sử dụng wifi một ngày, khách sạn lại tính thành hai hay bạn mở một gói khoai tây chiên họ lại tính thêm cả phong chocolate. Hãy đề nghị họ kiểm tra kỹ và trả những gì mình sử dụng.

Tip cho các cô chú dọn vệ sinh phòng

Tip là vấn đề khá cá nhân, có du khách đồng tình có du khách không. Thường tại các nước Bắc Mỹ người ta hay để lại 1-2 USD một ngày cho các nhân viên làm vệ sinh. Nơi để tiền thường là trên bàn, kệ tivi và lịch sự hơn bạn có thể viết dòng tin nhắn cho họ. Tại các nước châu Âu thường văn hóa tip không mạnh mẽ bằng Mỹ hay Canada. Tùy vào sự hài lòng về dịch vụ nhận được mà bạn để lại tip.

Có vài ý kiến hoàn toàn phản bác việc tip cho người vệ sinh phòng. Bởi họ đã có lương và tiền luôn được tính khi khách thanh toán cho việc lưu trú. Tuy vậy tại Mỹ, những người làm công việc này ít tham gia vào liên đoàn lao động. Và không được hưởng nhiều quyền lợi như tại châu Âu. Đó là lý do nhiều du khách rất vui lòng cũng như tập làm quen với việc tip khi đi du lịch tại Bắc Mỹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *