Mách mẹ mẹo chọn quả mãng cầu thơm ngon không bị sượng

Mẹo chọn quả mãng cầu ngon và bổ dưỡng cho gia đình 

Mãng cầu xiêm là một trong những loại trái cây yêu thích của nhiều người. Đồng thời đây cũng là loại trái cây dễ tìm thấy ở các chợ với mức giá khá mềm. Tuy nhiên cũng vì quá phổ biến cho nên không phải lúc nào mãng cầu xiêm cũng ngon cả. Đặc biệt đây còn là loại quả rất dễ bị sượng cứng. Chính vì thế nếu bạn là một tín đồ yêu thích loại trái cây này, thì hãy bỏ túi ngay những mẹo chọn quả mãng cầu siêu đơn giản trong bài viết sau. Tin rằng với những mẹo đơn giản nhưng sẽ luôn giúp bạn lựa chọn được quả thơm ngon không bị sượng.

Mẹo chọn quả mãng cầu ngon và bổ dưỡng cho gia đình

Khi vô mùa, mãng cầu xiêm cũng được bày bán rất nhiều trên thị trường, bạn có thể tìm mua chúng ở chợ hay bất kỳ cửa hàng nào. Ăn mãng cầu xiêm sẽ làm giảm khả năng nhiễm trùng đồng thời cũng tiêu diệt các vi rút, vi khuẩn gây hại giúp cơ thể phòng ngừa các bệnh tốt hơn. Đây là loại trái cây rất hữu ích trong việc tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể. Tuy nhiên, nếu không biết cách chọn mãng cầu ngon, bạn có thể sẽ mua phải những trái bị chín ép, ủng và đắng. Với mẹo chọn quả mãng cầu này bạn có thể chọn được những quả mãng cầu tươi ngon hấp dẫn, an toàn, không chất kích thích cho gia đình.

Da mãng cầu có màu vàng nhạt sẽ thơm ngon hơn

Một trong những cách giúp bạn chọn mua mãng cầu, những mẹo chọn mãng câu là bạn chăm chú ý đến khoảng cách gai của chúng mà không chú ý đến da của những trái mãng cầu.

Mách mẹ mẹo chọn quả mãng cầu thơm ngon không bị sượng
Những quả mãng cầu xiêm có da sáng bóng rất thơm ngon

Bạn hãy chọn những quả mãng cầu lại phản ánh rất nhiều về sự tươi ngon của mãng cầu xiêm. Bạn nên chọn những quả mãng cầu xiêm có da còn tươi. Quả có màu vàng nhạt sẽ ngon hơn rất nhiều. Nhất là những quả mãng cầu có làn láng bóng. Bạn đừng bao giờ dại dột chọn những quả nào da xỉn màu, không láng bóng. Vì đó là những quả mãng cầu không ngon.

Ưu tiên quả có mắt gai to và mềm

Khi bạn chọn mua mãng cầu ngon bạn nên chú ý đến mắt gai của mãng cầu to hay nhỏ, cứng hay mềm. Nhưng không chú ý đến khoảng cách giữa các gai trên vỏ quả. Khi bạn thấy những quả mãng cầu có mắt gai to, mềm và nhất là khoảng cách giữa các gai càng rộng thì quả mãng cầu càng ngon. Bởi đó là quả đã già có thể sử dụng. Còn những quả mãng cầu gai nhọn và khoảng cách gai gần nhau thì không nên lựa chọn vì còn non.

Nên mua mãng cầu đúng mùa vụ

Nhiều bà nội trợ thường mua mãng cầu ăn quanh năm. Vì nghĩ loại quả này ra trái quanh năm. Nhưng thực tế thì mãng cầu chỉ ngon và tốt nhất khi ăn đúng mùa. Mùa mãng cầu chỉ bắt đầu thu hoạch nở rộ từ tháng 4 đến tháng 10 hàng năm. Khi bạn ăn loại quả này trái mùa vừa đắt đỏ vừa không thơm ngon bằng chính mùa vừa ngon vừa rẻ. Chính vì vậy, bạn chỉ nên mua mãng cầu vào thời điểm đúng mùa để mua. Khi đó mãng cầu giá vừa rẻ lại thơm ngon.

Mẹo chọn quả mãng cầu ngon an toàn tuyệt đối
Chị em nên chọn mãng cầu đúng mùa vụ của nó

Ưu tiên những quả chín già da chuyển màu vàng

Một trong những cách giúp bạn chọn được những quả mãng cầu ngon là chỉ nên chọn những quả mãng cầu đã chín già; có gai mở rộng và da chuyển màu vàng và bóng hơn. Khi mua mãng cầu bạn hãy lấy tay thử vỗ vào quả xem có âm thanh rỗng. Nếu bạn thấy mãng cầu con tươi bạn có thể lựa chọn. Bởi quả mãng cầu chín tự nhiên rất nhanh. Nếu không ăn kịp hoặc muốn ăn rải rác trong vài ngày, nên chọn quả chín vừa. Vỏ vẫn còn có màu xanh lục. Đặc biệt chọn trái còn tươi, to, dày cơm ăn ngon cực phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *