Mẹo cắt trái cây cho chị em khiến mẹ chồng không ngớt lời khen

Mẹo cắt trái cây cho chị em khiến mẹ chồng không ngớt lời khen

Sau mỗi bữa ăn là khoảng thời gian cho các thành viên trong gia đình ngồi nói chuyện, tâm sự cùng nhau. Và trong các buổi tụ họp gia đình không thể thiếu những đĩa trái cây ngon miệng. Nếu bạn muốn ghi điểm với gia đình chồng với những đĩa trái cây đẹp mắt thì nên học những mẹo cắt trái cây sau đây. Đảm bảo khi biết những mẹo nhỏ này, mẹ chồng sẽ dành lời khen không ngớt dành cho bạn. Cùng chúng tôi theo dõi và thực hành với những loại trái cây mà bạn ăn mỗi ngày.

Mẹo cắt trái kiwi

Không nên cắt từ mặt bên quả kiwi. Hãy cắt 2 đầu trước; sau đó dùng thìa xoay vòng lấy hết phần quả kiwi ra khỏi vỏ. Cách này giúp bạn giữ được phần quả nguyên vẹn mà không sợ bị nát khi cắt gọt. Nếu ăn ngay thì bạn có thể cắt giữa; ngang quả kiwi rồi dùng thìa xúc lấy phần thịt quả cũng rất tiện.

Mẹo cắt lựu

Mẹo cắt lựu
Cắt lựu

Với quả lựu, có lẽ rất nhiều người vẫn quen với việc cố sức bóc vỏ lựu và gỡ hạt lựu ra. Cách này thật không dễ dàng vì lựu rất dễ bị nát và bạn có thể bị nước lựu bắn vào mắt bất kỳ lúc nào. Hãy cắt đôi quả lựu theo chiều ngang, bẻ căng nửa quả lựu cho các hạt lựu dễ dàng tách ra khỏi vỏ. Dùng thìa gỗ đập nhẹ vào quả lựu, các hạt lựu sẽ rơi ra bát dễ dàng hơn.

Mẹo cắt xoài

Cũng giống như kiwi, bạn không nên vội vàng cắt từ mặt bên của quả xoài. Hãy cắt xoài thành từng lát dày khoảng 2cm, sau đó trượt từng lát xuống miệng cốc thủy tinh. Phần thịt xoài sẽ được tách ra khỏi vỏ một cách trơn tru dễ dàng. Hoặc nếu bạn muốn ăn trực tiếp thì bạn có thể khứa ô vuông nhỏ lên miếng xoài, rồi dùng các ngón tay đẩy phần vỏ xoài từ dưới lên. Bạn lưu ý là cách này chỉ áp dụng cho xoài chín thôi nhé.

Mẹo cắt cam

Không như quýt; bạn không thể dùng tay bóc vỏ cam. Hãy khía một đường quanh quả cam theo chiều ngang sau đó lột nhẹ nhàng vỏ ra hết sức đơn giản. Cách cắt trái cây này đặc biệt phù hợp với các loại cam vàng vỏ dày như cam Navel đấy!

Mẹo cắt dâu tây

Bạn không nên dùng dao cắt phần núm dâu tây, điều này sẽ khiến bạn lãng phí một phần quả dâu. Hãy thử dùng ống hút, cắm xuyên qua quả dâu; núm dâu sẽ tự động rơi ra khiến bạn hết sức ngỡ ngàng đấy!

Mẹo cắt dưa hấu

Mẹo cắt dưa hấu
Cắt dưa hấu

Đừng cắt từng lát dưa hấu, bạn sẽ mất thời gian cắt vỏ. Trước tiên, hãy cắt đôi quả dưa theo chiều dọc. Với mỗi nửa quả, hãy ước lượng vào dùng dao khía sâu xung quanh quả dưa, và chia dưa thành các ô vuông bằng nhau. Bạn có thể trút dưa ra bát một cách dễ dàng. Dưa được tận dụng hết mà không bị lãng phí khi còn dính ở vỏ.

Mẹo cắt bơ

Bạn cắt đôi quả bơ theo chiều dọc, ấn mạnh lưỡi dao vào hạt rồi xoay nhẹ để lấy hạt ra, sau đó, bạn dùng muỗng xoay vòng để lấy bơ ra. Hoặc bạn có thể cắt dọc trái bơ với 2 lần cắt để chia thành bốn miếng, rồi nhẹ nhàng lột vỏ và tách miếng bơ ra khỏi hạt là xong.

Mẹo cắt chanh không hạt

Quả chanh không hạt hoàn toàn khác với các quả chanh có hạt thông thường. Vì vậy, khi bạn muốn cắt chanh lấy nước; nếu bạn thực hiện cắt ngang chanh như mình vẫn cắt hàng ngày để lấy nước thì bạn sẽ vắt được rất ít nước. Kinh nghiệm cho việc cắt chanh không hạt là; dùng da cắt chanh thành những lát dọc theo quả chanh rồi vắt nước từ những lát cắt này. Khi vắt xong nước, phần lõi chanh bạn vặn xoắn lại. Lượng nước còn lại trong vỏ chanh sẽ chảy hết ra và bạn sẽ thu được lượng nước vô cùng nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *