Mẹo cắt xếp trái cây lên dĩa đơn giản mà độc lạ

Mẹo cắt xếp trái cây lên dĩa đơn giản mà độc lạ

Để trình bày một đĩa trái cây đẹp mắt, hấp dẫn người nhìn, chúng ta cần học một số bí quyết cắt tỉa cũng như sắp xếp trái cây. Đặc biệt với môi trường làm việc trong các nhà hàng, việc làm này lại vô cùng quan trọng. Ngoài việc ăn bằng miệng thì cảm nhận bằng mắt của khách hàng cũng vô cùng quan trọng. Với một đĩa trái cây đẹp chắc chắn sẽ hấp dẫn hơn một đĩa trái cây bình thường khác. Bài viết sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu một số mẹo cắt xếp trái cây đơn giản nhưng vô cùng lạ mắt.

Mẹo cắt xếp trái cây hình chú rùa

Mẹo cắt xếp trái cây hình chú rùa
Trái cây xếp hình chú rùa

– 1 trái kiwi

– Vài quả nho xanh

– Vài cọng lá nhỏ

– Chocolate lỏng

– Dụng cụ: dao tỉa, chiếc đĩa tròn trắng

Kiwi, gọt vỏ, cắt thành khoanh tròn dày 0,8cm. Nho, bỏ đôi rồi bổ đôi lần nữa làm chân chú rùa.

Trang trí: đặt 2 lát kiwi lên giữa chiếc đĩa. Lấy 2 quả nho đặt sát 2 lát kiwi làm đầu chú rùa. Lấy 4 phần ¼ trái nho đặt sát hai bên lát kiwi làm chân chú rùa. Cắt mẫu nho nhỏ đặt sau làm đuôi chú rùa. Tương tự, đặt nho làm chân và đuôi chú rùa còn lại.

Cắt nho thành những lát tròn nhỏ đặt trên vành đĩa giả làm sỏi trang trí hồ nước. Đặt vài cành lá trên vành đĩa làm rong cho hồ nước thêm yêu. Thêm vài giọt chocolate làm đôi mắt chú rùa và bọt khí. Vậy là bạn có cặp đôi bạn rùa xinh đang bơi lội trong hồ nước thật sống động rồi!

Mẹo cắt xếp trái cây hình cá vàng

– 2 trái dâu tây

– Vài cành lá nhỏ

– Kem, 2 hạt tiêu

– Dụng cụ: dao tỉa, chiếc đĩa tròn trắng

Dâu tây rửa sạch, để ráo nước. Cắt bỏ phần cuống xanh của quả dâu tây. Dùng dao cắt hình chữ V nhỏ ở đầu cuống quả dâu làm miệng chú cá. Cắt lát mỏng một bên quả dâu tạo mặt phẳng để đặt chú cá đứng dễ dàng. Cắt đôi trái dâu tây thứ hai, rồi dùng dao thái 2 nửa dâu tây thành các lát mỏng 0,2cm-0,3cm.

Trang trí: đặt quả dâu tây tạo hình thân chú cá lên trên đĩa tròn trắng. Chọn 6 lát mỏng đã cắt từ hai nửa dâu tây thứ hai đặt thành chữ V tạo hình đuôi cá. Cắt từ lát dâu tây còn lại thành 4 miếng nhỏ đặt làm vây cá. Lấy ít kem tươi cho vào khe chữ V ở miệng cá, và 2 mẫu kem nhỏ bên trên làm mắt cá, gắn thêm 2 hạt tiêu nhỏ làm tròng đen đôi mắt cá.

Cuối cùng, đặt các cành lá nhỏ lên xung quanh vành đĩa giả làm cây rong. Từ 2 trái dâu tây , sau vài bước cắt tỉa đơn giản biến thành chú cá vàng bơi lội trong đĩa thật sống động. Ngay cả những em bé không thích hoa quả chắc hẳn cũng sẽ không bỏ qua món ăn hấp dẫn này đâu nhé!

Mẹo cắt xếp trái cây hình bông hoa

Mẹo cắt xếp trái cây hình bông hoa
Trái cây xếp hình bông hoa

– 1 trái lê

– 8 trái cà chua bi

– 1 dao cắt tỉa trái cây

– 1 đĩa tròn

Đầu tiên, bạn cần rửa sạch lê, cà chua bi để khô. Bạn cắt chia quả lên thành 8 phần bằng nhau, cắt chữ V bỏ phần hạt giữa mỗi miếng lê.

Đơn giản, bạn chỉ cần xếp 8 miếng lê đã cắt bỏ vỏ lên trên chiếc đĩa tròn ở giữa có đặt thêm vài quả cà chua bi là có ngay đĩa hoa lên thật xinh xắn rồi nhé! Cầu kỳ hơn một chút, bạn đặt phần vỏ lê đã cắt tỉa lên trên mỗi lát lê là đĩa lê của bạn trông bắt mắt hấp dẫn và đẹp. Chỉ là cắt lê ăn, nhưng khi được cắt tỉa và trang trí đẹp sẽ làm cho món ăn càng thêm đẹp mắt và ngon miệng.

Hy vọng rằng với những mẫu trang trí trái cây và cắt tỉa hoa quả từ đơn giản đến cầu kỳ trên, sẽ giúp các bạn nâng cao tay nghề và nhận được mọi lời khen ngợi từ người thân, bạn bè, khách dùng… Chúc các bạn thành công và nhận được nhiều lời khen ngợi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *