Mẹo luộc trứng nhanh chín mà ai cũng nên biết

Mẹo luộc trứng nhanh chín mà ai cũng nên biết

Trứng gà là loại thực phẩm quen thuộc với nhiều giá trị dinh dưỡng. Ta có thể làm được rất nhiều món ăn từ đơn giản đến phức tạp với trứng gà. Món đơn giản nhất là trứng luộc. Tuy nhiên, cách luộc thông thường tốn kha khá thời gian và khó biết chính xác khi nào trứng chín. Đặc biệt, đối với những người thích ăn trứng lòng đào, cách luộc thông thường không dễ dàng để trứng có thể “lòng đào” ngon nhất. Mẹo luộc trứng dưới đây sẽ mang lại cho bạn nhiều điều bổ ích về chế biến trứng luộc. Hãy tham khảo để biết cách luộc trứng chuẩn và nhanh chín hơn nhé!

Mẹo luộc trứng chuẩn và nhanh chín

Mẹo luộc trứng chuẩn và nhanh chín
Mẹo luộc trứng chuẩn và nhanh chín

Dùng muối và nước lạnh

Bạn bắt đầu với 6 quả trứng. Đặt tất cả số trứng vào nồi và đổ đủ lượng nước lã sao cho ngập trứng. Rắc một chút muối lên mỗi quả trứng để tránh cho trứng bị nứt trong quá trình đun. Bạn luộc trứng với lửa lớn một chút cho đến khi nước sôi. Khi nước bắt đầu sôi, bạn giảm lửa trung bình và đun tiếp như vậy trong 6-7 phút.

Sau đó, ngay lập tức, bạn vớt trứng ra và thả vào nước lạnh hoặc một bát nước đá để ngăn chặn trứng tiếp tục chín. Với một lượng trứng lớn hơn thì bạn tăng thời gian cho phù hợp như trên nhé. Đây là mẹo hay nhà bếp về cách luộc trứng mà nhiều người biết đến đấy

Thêm giấm

Tương tự với 6 quả trứng. Bạn lựa chọn một nồi lớn vừa đủ để đặt trứng vào thành một lớp dưới đáy nồi. Tiếp theo, thêm nước lạnh vào sao cho nước ngập so với mặt trứng khoảng 2,5 cm. Bạn cho vào nồi một chút muối với một muỗng canh giấm. Làm như vậy sẽ giúp cho trứng không bị lăn và vỡ. Bạn đun trứng với lửa trung bình cho đến khi nước sôi. Sau đó, bạn tắt bếp và đậy vung, để trứng trong nước nóng đó khoảng 12-15 phút.

Cho vào khay nướng

Nếu muốn thử một hương vị mới của trứng, bạn có thể dùng lò nướng để làm chín. Bạn sử dụng một khay nướng cupcake hoặc muffin và đặt 6 quả trứng, mỗi quả vào từng ly nướng. Cho vào lò nướng trong vòng 30 phút ở nhiệt độ 163 độ C. Sau đó, bạn lấy trứng ra và ngâm trứng trong nước đá lạnh để làm mát. Cuối cùng là bóc vỏ trứng và tận hưởng thành quả thôi nào. Sử dụng lò tuy tốn nhiều thời gian, tuy nhiên, trứng chín từ từ sẽ giữ được những giá trị dinh dưỡng của nó.

Mẹo luộc trứng bằng ấm siêu tốc

Mẹo luộc trứng bằng ấm siêu tốc
Mẹo luộc trứng bằng ấm siêu tốc

Nếu bạn ở kí túc xá, những nơi không được dùng bếp hoặc bếp hỏng, bạn có thể tham khảo cách luộc trứng bằng ấm siêu tốc đấy. Đây là cách nhanh nhất nhưng bạn cũng không nên thực hiện nhiều nhé. Nếu bạn mua phải trứng kém chất lượng, luộc bằng ấm siêu tốc nó rất dễ bị bỡ đấy. Dưới đây là cách thực hiện

Tùy vào số lượng trứng mà bạn cho nước vào sao cho đủ ngập trứng. Bạn bật ấm đun và để nó tự tắt. Nếu thời gian ấm hoạt động là 3 phút trở xuống thì bạn để trứng trong ấm thêm 5p ròi hãy vớt ra. Còn ấm hoạt động 5p thì bạn để 2p r lấy ra. Vậy là bạn đã có được trứng lòng đào ròi đấy. Nếu bạn muốn chín hết thì bạn để thêm 2-3 phút nữa rồi lấy ra nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *