Mẹo tiết kiệm điện khi dùng tủ lạnh mà chị em phụ nữ nào cũng nên biết

Mẹo tiết kiệm điện khi dùng tủ lạnh

Theo các chuyên viên về điện thi tủ lạnh là một trong những thiết bị gây tiêu hao điện năng nhất trong gia đình. Bởi vì khác các thiết bị khác, tủ lạnh luôn phải duy trì điện suốt 24/7. Dĩ nhiên hóa đơn tiền điện luôn là vấn đề khiến nhiều người tiêu dùng phải than trời. Chính vì thế bên cạnh việc lựa chọn những loại tủ lạnh phù hợp thì các mẹo tiết kiệm điện khi dùng tủ lạnh luôn được nhiều gia đình quan tâm. Bởi vì có ai mà không mong muốn có thể tiết kiệm chi tiêu trong gia đình, nhất là trong giai đoạn kinh tế bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh như hiện nay.

Gợi ý những mẹo tiết kiệm điện cho tủ lạnh

Tủ lạnh là thiết bị điện gia dụng thường xuyên cắm vào điện nguồn cả ngày lẫn đêm và kéo dài từ ngày này qua tháng khác, hầu như không ngưng nghỉ. Bên cạnh những tính năng tuyệt vời về thiết bị này thì có không ít chị em tỏ ra lo lắng về mức điện năng mà nó tiêu thụ hàng ngày. Vì vậy trong quá trình sử dụng tủ lạnh, để tiết kiệm điện, bạn nên hạn chế những hành vi có thể gây lãng phí điện nay. Tủ lạnh là một trong những thiết bị tiêu tốn khá nhiều điện trong gia đình. Sử dụng tủ lạnh theo các mẹo tiết kiệm điện sau đây sẽ giúp bạn để dành được khá nhiều tiền điện mỗi tháng.

Gợi ý những mẹo tiết kiệm điện siêu hay ho cho tủ lạnh 
Gợi ý những mẹo tiết kiệm điện siêu hay ho cho tủ lạnh

Ưu tiên vệ sinh dàn ngưng

Bộ phận này được làm bằng sắt hoặc đồng, có cánh tản nhiệt, được lắp đặt phía sau tủ lạnh. Chức năng của nó là tỏa nhiệt, giảm bớt hơi nóng phát ra từ máy nén. Dàn ngưng sạch và hoạt động tốt thì máy nén sẽ làm việc ổn định hơn, đảm bảo cung cấp đầy đủ hơi lạnh mà không cần hoạt động quá tải. Khi vệ sinh, bạn rút nguồn điện của tủ lạnh, dùng máy hút bụi hoặc bàn chải và khăn lau nhẹ để loại bỏ bụi bẩn. Nên vệ sinh dàn ngưng ít nhất 6 tháng/lần hoặc 1 năm/lần.

Không kê tủ lạnh sát vách tường

Tủ lạnh cần có không gian để tỏa nhiệt vì vậy không nên kê sát tường. Dây cáp làm lạnh đằng sau tủ cần có không khí mát để làm nguội. Nếu không tủ lạnh rất tốn điện và mau xuống cấp. Ngoài ra bạn cũng không nên đặt tủ lạnh cạnh các nguồn nhiệt khác. Điển hình như bếp gas, nồi cơm điện, lò vi sóng hay gần ánh sáng mặt trời vì sẽ làm tủ lạnh nóng hơn.

Nên bảo quản thức ăn bằng màng bọc thực phẩm

Khi bảo quản thức ăn trong tủ lạnh bạn nên bọc kín chúng bằng màng bọc thực phẩm hoặc đựng trong hộp có nắp đậy. Điều này giúp hạn chế phát sinh vi khuẩn sinh mùi. Đồng thời giúp bảo vệ được hàm lượng dinh dưỡng trong thực phẩm. Hơn nữa với cách này, máy nén sẽ điều hòa lượng khí ẩm bên trong tủ hiệu quả hơn; hoạt động với công suất thấp hơn giúp tiết kiệm đáng kể lượng điện năng tiêu thụ.

Hạn chế mở tủ lạnh thường xuyên

Mở và đóng cửa tủ lạnh thường xuyên khiến nhiệt độ bên trong tủ lạnh tăng lên. Vì khi đó máy nén phải điều chỉnh nhiệt độ liên tục để duy trì độ lạnh và độ ẩm của môi trường bên trong tủ. Tần suất đóng/mở tủ càng nhiều thì máy nén càng hoạt động với tần suất cao hơn gây hao phí điện năng.

Mẹo tiết kiệm điện khi dùng tủ lạnh mà chị em phụ nữ nào cũng nên biết
Hạn chế mở tủ lạnh thường xuyên giúp tiết kiệm điện hiệu quả

Lưu ý nhiệt độ trong tủ lạnh

Chỉnh tủ lạnh ở mức nhiệt thấp nhất sẽ khiến tủ tiêu hao nhiều năng lượng. Vào mùa lạnh, bạn có thể chỉnh nhiệt độ tăng lên một chút. Vào mùa nóng thì hạ nhiệt xuống một chút. Như vậy thì tủ lạnh sẽ tiết kiệm điện hơn.

Ưu tiên lưu trữ bằng đồ dùng bằng thủy tinh hoặc sứ

Đồ thủy tinh và sứ giúp duy trì hơi lạnh trong tủ tốt hơn. Đồng thời chúng cũng giúp thức ăn được đảm bảo chất lượng. Sắp xếp thực phẩm vừa đủ đầy sẽ giúp hơi lạnh được trao đổi qua lại tốt hơn. Từ đó giúp bạn tiết kiệm đáng kể tiền điện mỗi tháng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *