Người già nên uống sữa trong các bữa ăn hàng ngày

Người già nên uống sữa trong các bữa ăn hàng ngày

Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm câu trả lời vì sao người già nên uống sữa trong các bữa ăn hàng ngày của mình nhé. Bạn có biết người già cần phải bổ sung 1.000-1.500ml canxi mỗi ngày không, nhưng việc hấp thụ canxi càng lớn tuổi thì càng giảm sút. Nên người già thường hay bị thiếu canxi và các bệnh như loãng xương, giòn xương. Mà việc hấp thụ canxi từ sữa lại dễ dàng hơn và các vitamin, khoáng chất thiết yếu có trong sữa tốt cho hệ tiêu hóa. Nên người cao tuổi có thể uống sữa hàng ngày để tốt cho cơ thể nhé.

Sữa là thực phẩm có lợi cho sức khỏe

Trong quá trình chọn mua sữa cho người cao tuổi. Bạn hãy nhớ lưu ý đến độ tuổi cũng như sức khoẻ của từng người. Ngoài ra, bạn cũng lưu ý đến hãng sản xuất, hạn sử dụng để chọn mua được sữa có chất lượng tốt nhất.

Sữa là một trong những nguồn thực phẩm có lợi cho sức khỏe, nhất là với người cao tuổi. Dưới đây là một số lý do khiến người già nên sử dụng nhiều sữa hơn nữa trong các bữa ăn hàng ngày của mình.

uống sữa mỗi ngày
Sữa là nguồn thực phẩm có lợi cho người cao tuổi

Người già nên uống sữa để đáp ứng đủ nhu cầu năng lượng

Với người cao tuổi, nhu cầu năng lượng giảm nhiều so với khi còn trẻ. Tuy nhiên, do cơ thể bị lão hóa, sức đề kháng kém nên cần được bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng như đạm, vitamin… Trong sữa có chứa hàm lượng đạm và vitamin D rất cao. Cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết cho người cao tuổi.

Sữa là sản phẩm rất giàu canxi, giàu đạm quý (đầy đủ các axit amin thiết yếu với tỷ lệ cân đối) và chứa nhiều vitamin cần thiết cho cơ thể. Như vitamin A, vitamin D, vitamin nhóm B… Nên đây là thực phẩm bổ dưỡng cần thiết cho tất cả mọi người, kể cả người cao tuổi.

Sữa hỗ trợ những người tiêu hóa kém, kén ăn

Với người cao tuổi, các biểu hiện như đau răng, răng lung lay, tiêu hóa kém sẽ dẫn đến tình trạng kém ăn, ốm yếu. Khi đó, sữa chính là lựa chọn tốt nhất, có thể cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng dưới dạng lỏng giúp dễ tiêu hóa hơn. Tuy nhiên, khi chọn sữa, bạn nên chú ý đến thành phần sao cho phù hợp với người sử dụng.

Sữa giúp phòng ngừa loãng xương vô cùng hiệu quả

Loãng xương là một trong những bệnh thường xuất hiện ở người cao tuổi. Nguyên nhân của tình trạng này do cơ thể lão hóa, xương sẽ mất đi chất khoáng trở nên giòn, không còn được cứng cáp. Việc uống sữa đều đặn, nhất là sữa không béo, sữa chua, sữa đậu nành sẽ giúp phòng ngừa loãng xương vô cùng hiệu quả. Vì vậy người già nên uống sữa mỗi ngày.

loãng xương ở người già
Nên bổ sung sữa để phòng ngừa bệnh loãng xương ở người già

Uống sữa thường xuyên để bổ sung lượng nước cần thiết

Theo nhiều nghiên cứu từng được công bố thì 70% cơ thể chúng ta là nước. Tuy nhiên, người cao tuổi thường ít cảm thấy khát nên thường xuyên quên quên uống nước. Khiến cho cơ thể thiếu nước dẫn đến nhiều căn bệnh xuất hiện như táo bón, huyết áp thấp, lẫn lộn,… Vì vậy, uống sữa thường xuyên cũng là cách bổ sung lượng nước cần thiết cho cơ thể.

Để phòng ngừa bệnh tim mạch người già nên uống sữa thường xuyên

Tim mạch hay đái tháo đường là bệnh thường xảy ra ở người cao tuổi. Trong sữa không béo có nhiều thành phần bổ dưỡng. Giúp phòng ngừa những ngăn bệnh này vô cùng hiệu quả. Trong quá trình chọn mua sữa cho người cao tuổi. Bạn hãy nhớ lưu ý đến độ tuổi cũng như sức khoẻ của từng người. Ngoài ra, bạn cũng lưu ý đến hãng sản xuất, hạn sử dụng. Để chọn mua được sữa có chất lượng tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *