Những món ăn hấp dẫn nhất nước Đan Mạch say đắm lòng người

Những món ăn hấp dẫn nhất nước Đan Mạch say đắm lòng người là món ăn đặc sản của địa phương, món ăn truyền thống lấu đời của Đan Mạch

Ẩm thực Đan Mạch những món ăn được nấu lên bởi những nguyên liệu nông sản từ địa phương, kết hợp với những gia vị của những nước xung quanh, theo sự phát triển về ẩm thực như bây giờ. Những người Đan Mạch kết hợp công thức truyền thống đã tạo nên những món ăn mang hương vị tinh tế du chỉ nấu từ những thứ đơn giản. Những món ăn hấp dẫn nhất nước Đan Mạch say đắm lòng người là món ăn đặc sản của địa phương, món ăn truyền thống lấu đời của Đan Mạch được mọi chế biến để chiêu đãi những thực khách ghé thăm quê hương mình.

Món bánh Flodebolle nổi tiếng ở Đan Mạch

Món bánh Flodebolle nổi tiếng ở Đan Mạch. Đây là loại bánh có đế là bánh quy, bên trên là bánh trứng mềm được phủ bằng sô cô la. Khi dùng bánh bạn sẻ cảm nhận được hương vị hoàng tộc.
Món bánh Flodebolle nổi tiếng ở Đan Mạch

Du lịch Châu Âu và khám phá ẩm thực Đan Mạch. Nơi đây chắc chắn sẽ đem đến nhiều trải nghiệm thực sự thú vị cho du khách. Cùng chúng tôi điểm danh các món ngon “mê hoặc” này nhé! Du lịch Đan Mạch – Nếu New York có bánh Cupcake, Paris nổi tiếng với bánh hạnh nhân Macaron thì Đan Mạch có bánh Flodebolle. Đây là loại bánh có đế là bánh quy, bên trên là bánh trứng mềm được phủ bằng sô cô la. Khi dùng bánh bạn sẻ cảm nhận được hương vị hoàng tộc.

Đặc sản món bánh mì Smorrebrod

Du lịch Đan Mạch – Smorrebrod là món ăn đặc trưng của thành phố Odense. Quê hương của nhà văn Andersen và đây cũng là món ăn đặc trưng của đất nước Đan Mạch. Ai đã từng đến các nước Bắc Âu hẳn biết cá trích đóng một vai trò rất quan trọng trong ẩm thực vùng Scandinavia. Nhưng chỉ ở Đan Mạch cá trích mới được phát triển thành món sushi độc đáo.

Đặc sản món bánh mì Smorrebrod. Du lịch Đan Mạch - Smorrebrod là món ăn đặc trưng của thành phố Odense.
Đặc sản món bánh mì Smorrebrod

Smorrebrod là món ngon Đan Mạch “níu chân” du khách. Tạm dịch ra tiếng Việt là bánh phết bơ, nhưng thật ra món bánh này không chỉ có bơ mà còn được phủ lên trên tôm xốt đỏ hồng, patê gan béo ngậy. Thịt jambon mềm mại nuột nà, cá trích xông khói thơm phức. Thịt heo quay nguyên mỡ và da giòn tan, cả trứng cá caviar…tuỳ ý thích của khách. Smorrebrod là món ngon Đan Mạch ăn trưa hàng ngày cũng như phở là món điểm tâm của người Việt. Một món ăn kinh điển mà người địa phương cũng như khách nước ngoài đều ưa chuộng.

Món ăn truyền thống thịt viên Frikadeller hấp dẫn tại Đan Mạch

Có nhiều cách chế biến cho món Frikadeller, nhưng theo truyền thống thịt viên thường được làm từ các loại thịt được băm nhỏ. Như thịt bê, thịt heo hoặc thịt bò (hoặc hỗn hợp của hai loại thịt). Hành tây thái nhỏ, trứng, sữa (hoặc nước), bột bánh mì, muối và hạt tiêu. Sau đó được vo thành viên và đè dẹp một chút. Sau đó đem chiên trong mỡ heo hoặc mỡ bò.

Món ăn truyền thống thịt viên Frikadeller hấp dẫn tại Đan Mạch. Có nhiều cách chế biến cho món Frikadeller, nhưng theo truyền thống thịt viên thường được làm từ các loại thịt được băm nhỏ
Món ăn truyền thống thịt viên Frikadeller

Đây là món ngon Đan Mạch “níu chân” du khách. Theo cách hiện đại thì thịt viên thường được chiên trong bơ, bơ thực vật hoặc dầu thực vật. Một chế biến phổ biến khác là dùng cá làm thành phần chính thay thế cho thịt và thường được phục vụ với sốt remoulade (của Pháp). Thịt viên Frikadeller được ăn như một món ăn chính. Thường ăn kèm với khoai tây luộc và nước thịt.

Món ăn nổi tiếng xúc xích Polse được mọi người yêu thích

Polse là loại xúc xích đỏ vô cùng nổi tiếng của Đan Mạch. Nó phổ biến đến mức đất nước xinh đẹp với chỉ hơn 5 triệu dân này. Sản xuất đến hơn100 triệu chiếc xúc xích mỗi năm. Xúc xích Polse được nhiều người xem như món ăn truyền thống của Đan Mạch.

Polse là loại xúc xích đỏ vô cùng nổi tiếng của Đan Mạch. Nó phổ biến đến mức đất nước xinh đẹp với chỉ hơn 5 triệu dân này.
Món ăn nổi tiếng xúc xích Polse ở Đan Mạch

Xúc xích Polse được làm từ thịt heo xay mịn nêm với hạt tiêu, hạt nhục đậu khấu hoặc hạt mù tạt. Điều đặc biệt là da của Polse được nhuộm màu đỏ tươi rất bắt mắt. Món ăn này thường được dùng kèm với với mù tạt, nước xốt cà chua, hành tây chiên và dưa chiên và dưa chuột ngâm. Đây cũng là món ngon Đan Mạch “níu chân” du khách.

Món bánh ngọt Wienerbrod ở Đan Mạch nổi tiếng trên thế giới

Bánh ngọt Wienerbrod là một loại bánh rất nổi tiếng trên toàn thế giới. Đặc biệt đối với người Đan Mạch, có thể nói đây là món ngon Đan Mạch “níu chân” du khách. Các thành phần vỏ bánh bao gồm bột mì, men, sữa, trứng, và một lượng dồi dào của bơ hoặc bơ thực vật. Bánh wienerbrod được làm tại Đan Mạch có nhân mứt, hạnh nhân hoặc sữa trứng custard phết lên với sô cô la, đường hoặc kem. Trên đây là những món ăn hấp dẫn nhất nước Đan Mạch say đắm lòng người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *