Những món ăn nổi tiếng không nên bỏ lỡ khi đến nước Bỉ

Những món ăn nổi tiếng không nên bỏ lỡ khi đến nước Bỉ. Món ăn từ địa phương, món ăn có nguồn gốc từ Bỉ và kết hợp nguyên liệu quen thuộc

Ẩm thực nước Bỉ có những món ăn nổi tiếng truyền thống của riêng đất nước mình trong đó cũng có những món ăn có nét ẩm thực ảnh hưởng từ gần những vùng lân cận. Nhưng những món ăn truyền thống do người bản địa nấu thì có đặc trưng theo vùng và nguyên liệu được nấu theo mùa. Những món ăn nổi tiếng không nên bỏ lỡ khi đến nước Bỉ. Món ăn từ địa phương, món ăn có nguồn gốc từ Bỉ và kết hợp những nguyên liệu quen thuộc như sô cô la, bánh waffle, khoai tây chiên và bia của nó. Dù đơn giản nhưng với những đầu bếp tại gia hay nhà hàng đều tạo những món ăn hấp dẫn.

Bánh Speculoos món bánh truyền thống ở Bỉ

Điểm danh 5 món ngon tuyệt bạn nên nếm thử khi đi du lịch Bỉ trong hành trình du lịch Châu Âu của mình qua bài viết dưới đây! Waffles, sô cô la, bia, khoai tây chiên… là những món ăn nổi tiếng của Bỉ, nhưng còn có những món ăn cổ truyền đặc sắc khác bạn nên thử khi đến thăm quốc gia này.

Bánh Speculoos được coi là bánh Cookie quốc gia với hương vị phổ biến là vani
Bánh Speculoos món bánh truyền thống ở Bỉ

Bánh Speculoos được coi là bánh Cookie quốc gia với hương vị phổ biến là vani. Trước đây người dân Bỉ chỉ nướng bánh để ăn mừng ngày Thánh Nicholas (tháng 6) nhưng bây giờ bạn có thể thấy chúng bày bán quanh năm. Đây được coi là một món ngon nổi tiếng bạn nên thử khi đi du lịch Bỉ.

Món ăn truyền thống Boulet au Sauce Lapin (Balletjes op Luikse Wijze) của Bỉ

Món Boulet au Sauce Lapin hay còn được gọi là Balletjes op Luikse Wijze. Là một món ngon hấp dẫn bạn nên thử khi đến Bỉ.
Món ăn truyền thống Boulet au Sauce Lapin

Món Boulet au Sauce Lapin hay còn được gọi là Balletjes op Luikse Wijze. Là một món ngon hấp dẫn bạn nên thử khi đến Bỉ. Boulet au Sauce Lapin / Balletjes op Luikse Wijze. Được làm từ thịt bò hoặc lợn băm nhỏ viên trộn trong thứ sốt chua nột làm từ hành tây, dấm, đường nâu và sirop de Liège thơm ngon và hấp dẫn. Đây là một món ăn ngon, hấp dẫn và tương đối dễ thực hiện.

Món ăn đặc sản Moules-frites (Mosselen-friet) địa phương nước Bỉ

Được biết, mùa hè ở Bỉ xuất hiện rất nhiều loại trai đen, chúng được người dân nấu
Món ăn đặc sản Moules-frites

Món Moules-frites / Mosselen-friet là một món ăn dân tộc lâu đời ở Bỉ. Đây cũng được xem như một món ngon tuyệt đỉnh hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua khi đến Bỉ du lịch. Được biết, mùa hè ở Bỉ xuất hiện rất nhiều loại trai đen, chúng được người dân nấu. Với bia hoặc rượu vang trắng kèm khoai tây chiên thơm ngon và vô cùng hấp dẫn.

Món Sirop de Liège nổi tiếng nhất định phải thử khi đến Bỉ

Món Sirop de Liège. Đây được xem như 1 trong những món ngon tuyệt đỉnh mà bạn nên thử khi đến Bỉ
Món Sirop de Liège

Đây được xem như 1 trong những món ngon tuyệt đỉnh mà bạn nên thử khi đến Bỉ. Bởi mùi vị ngọt ngậy đầy quyến rũ của nó. Loại siro chính được dùng cho món Sirop de Liège. Được làm từ nước ép táo, lê ăn cùng bánh mù cho bữa sáng hoặc kết hợp bơ cho bữa trưa.

Món cá hầm Waterzooi ngon nhức nách không nên bỏ lỡ khi đến Bỉ

Cá hầm với kem trứng và bơ, Waterzooi có nguồn gốc ở Ghent, nơi vua Charles V. Đã coi nó như là món ăn yêu thích của mình. Ngày nay, món ăn này được biến tấu với thịt gà trở thành một món súp ngon ngậy. Đây cũng được coi là một món ăn ngon tuyệt đỉnh không thể bỏ qua khi đi du lịch Bỉ. Trên đây là những món ăn nổi tiếng không nên bỏ lỡ khi đến nước Bỉ. Hy vọng mọi người sẽ có được những trải nghiệm đẹp. Khi đến mỗi nước và thưởng thức cảm nhận được những điều tuyệt với mỗi nơi đặt chân đến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *