Những thực phẩm giúp trẻ phát triển chiều cao mà mẹ không nên bỏ qua

Những thực phẩm giúp trẻ phát triển chiều cao

Cho trẻ ăn gì để phát triển chiều cao là thắc mắc của tất cả các bố mẹ. Khi đề cập về vấn đề chiều cao thì yếu tố di truyền và lượng hormone trong cơ thể được xem là quan trọng nhất. Ngoài ra, chế độ dinh dưỡng cũng góp phần không hề nhỏ để giúp trẻ tăng chiều cao và đây là yếu tố mà bố mẹ có thể can thiệp được. Chính vì vậy, để con có thể cao lớn và khỏe mạnh, các bố mẹ đừng bỏ qua những thực phẩm mà chúng tôi đề cập dưới đây nhé.

Cá là thực phẩm giúp trẻ tăng chiều cao tốt nhất

cá tốt cho bé
Cá là thực phẩm giúp trẻ tăng chiều cao tốt nhất

Một trong những thức ăn giúp phát triển chiều cao tốt nhất là cá. Cá hồi và cá ngừ là hai loại cá rất giàu vitamin D và protein. Trẻ dùng nhiều cá ngừ sẽ giúp tăng chiều cao.  Giàu protein và vitamin D, chế độ ăn cá có liên quan đến việc xây dựng khả năng miễn dịch. Cá chứa đầy axit béo omega-3, vitamin như D và B2 (riboflavin). Chế độ ăn hải sản này rất giàu canxi, phốt pho và là một nguồn khoáng chất tuyệt vời, chẳng hạn như sắt, kẽm, iốt, magiê và kali.

Các sản phẩm từ sữa giúp cải thiện chiều cao

Chế độ ăn tăng chiều cao hiệu quả sẽ không thể thiếu các thực phẩm làm từ sữa như phô mai, sữa chua uống, yaourt…, những nguồn giàu vitamin A, B, D, E, protein và canxi giúp trẻ phát triển chiều cao nhanh chóng.

Một nghiên cứu được xuất bản bởi National Center for Biotechnology Information (NCBI) đã nghiên cứu tác động của việc tiêu thụ các sản phẩm từ sữa đối với chiều cao và hàm lượng khoáng chất trong xương trẻ em phát hiện ra rằng, việc thêm các sản phẩm từ sữa vào chế độ ăn uống của một người có liên quan đến việc tăng hàm lượng khoáng chất trong xương trong thời thơ ấu. Canxi và vitamin có trong các sản phẩm từ sữa giúp tăng trưởng tế bào.

Bột yến mạch giúp trẻ tăng chiều cao hiệu quả

Bột yến mạch kết hợp với nhiều món khác để tăng cảm giác ngon miệng vừa giúp trẻ có đủ năng lượng vừa giúp tăng chiều cao hiệu quả. Yến mạch là một nguồn giàu protein và chất xơ. Yến mạch cung cấp một lượng lớn các loại vitamin và khoáng chất, chẳng hạn như mangan, phốt pho, đồng, vitamin B, sắt, selen, magiê và kẽm.

Rau xanh chứa nhiều dinh dưỡng giúp tăng chiều cao

Rau xanh tốt cho bé
Rau xanh chứa nhiều dinh dưỡng giúp tăng chiều cao

Các loại rau lá xanh đậm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng. Chẳng hạn như vitamin A, vitamin C, chất chống oxy hóa; chất xơ, folate, vitamin K, magiê, canxi, sắt và kali. Hãy tìm cách thêm rau xanh vào chế độ ăn cho trẻ.

Chuối là rất quan trọng trong việc phát triển chiều cao

Loại trái cây này rất ngon, dễ ăn và chứa nhiều kali, mangan, canxi, vitamin B6, C, A và một lượng chất xơ hòa tan tốt. Các prebiotics có trong nó sẽ giúp ích cho sức khỏe đường ruột. Trái cây rất quan trọng cho một đứa trẻ đang lớn.

Trái cây hỗ trợ tăng chiều cao cho trẻ

Hầu hết các loại trái cây đều chứa chất xơ cần thiết. Giàu vitamin A và D, ít chất béo, natri và calo tự nhiên – trái cây có thể cung cấp cho trẻ các chất dinh dưỡng thiết yếu mà nhiều trẻ không có đủ do kén ăn, bao gồm kali, chất xơ, vitamin C và folate.

Nếu muốn con vừa khỏe vừa tăng trưởng chiều cao nhanh, bạn hãy thường xuyên thêm các loại trái cây vào chế độ ăn của trẻ.

Trứng giàu chất dinh dưỡng cho xương của trẻ

Trứng rất giàu protein, canxi, vitamin B12, riboflavin. Một quả trứng chỉ có 75 calo nhưng có 7 gram protein chất lượng cao; 5 gram chất béo và 1,6 gram chất béo bão hòa; cùng với sắt, vitamin, khoáng chất và carotenoid. Các chất dinh dưỡng chống lại bệnh tật như lutein và zeaxanthin làm cho trứng trở thành một nguồn cung cấp chất dinh dưỡng tuyệt vời, theo Times Now.

Đậu nành hỗ trợ phát triển xương cho trẻ

Đậu nành tốt cho bé
Đậu nành hỗ trợ phát triển xương cho trẻ

Đậu nành chứa folate, vitamin, carbohydrate, chất xơ. Đậu nành có ít chất béo bão hòa và giàu protein, vitamin C và folate. Chúng cũng là một nguồn cung cấp canxi dồi dào. Tất cả đều cần thiết để tăng trưởng chiều cao tốt, theo Times Now.

Quả hạch và các loại hạt có vai trò quan trọng trong phát triển chiều cao

Trái cây khô, quả hạch và hầu hết các loại hạt đều giàu protein, chất béo lành mạnh, chất xơ, khoáng chất như magiê, kali, canxi, sắt, kẽm thực vật, vitamin B1, B2, B3 và vitamin E – tất cả đều cần thiết cho xương, cơ bắp và tăng trưởng tổng thể.

Thịt gà rất tốt cho xương của trẻ

Thịt gà là món ăn lôi cuốn, khích thích trẻ nhỏ. Đây là loại thịt rất tốt cho trẻ, giàu protein, giúp bé tăng chiều cao hiệu quả nhất và giúp xương dẻo dai hơn. Chế độ ăn bao gồm thịt gà được biết là giúp các mô và cơ phát triển. Thịt gà là nguồn cung cấp protein chất lượng cao; 30 gram protein mỗi bữa có thể có lợi cho sự phát triển của cơ và xương của trẻ. Bạn có thể chế biến gà theo nhiều cách khác nhau như luộc, hấp hoặc rán tùy theo sở thích của bé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *