Những tuyệt chiêu giúp bé ăn ngon miệng hơn mà mẹ nên biết

Những tuyệt chiêu giúp bé ăn ngon miệng

Vấn đề ăn uống của bé luôn được các mẹ đặt lên hàng đầu. Việc làm sao để bữa ăn của bé đầy đủ dinh dưỡng? Làm sao để bé có thể ăn ngon? Đó luôn là những câu hỏi mà các mẹ đều thắc mắc. Bởi vì nếu bé có tình trạng biếng ăn kéo dài sẽ làm cho trẻ bị còi xương, suy dinh dưỡng. Khi bé biếng ăn, các cha mẹ thường ép bé ăn tuy nhiên điều này sẽ làm cho bé càng lười ăn thêm. Vì vậy, để giải quyết tình trạng đó, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn những tuyệt chiêu giúp bé ăn ngon miệng hơn.

Tạo hình món ăn ngộ nghĩnh thu hút bé

Tạo hình món ăn ngộ nghĩnh thu hút bé
Tạo hình món ăn ngộ nghĩnh sẽ kích thích bé ăn ngon hơn

Bé nào cũng sẽ bị hấp dẫn bởi những chiếc bát, chiếc thìa có in hình siêu nhân Gao hay in hình Mèo Kitty. Hãy đưa bé đi siêu thị và để bé tự chọn chén đĩa ăn thật ngộ nghĩnh theo sở thích riêng của mình.

Bên cạnh đó mẹ hãy khéo léo tỉa những loại củ thành các hình đáng yêu như hình tròn, hình vuông, hình bông hoa; hay trang trí món ăn thành hình con heo, con gà … để bé thấy hấp dẫn và ngon miệng hơn khi thưởng thức.

Khéo léo kết hợp món ăn mới cùng món mà bé thích

Đầu tiên các mẹ hãy để ý xem bé thích ăn các món ăn gì. Sau đó kết hợp thức ăn đó với những loại thức ăn bổ dưỡng khác. Ví dụ như bé không thích ăn cà rốt nhưng lại thích ăn thịt bò. Vậy thì thay vì cà rốt luộc hay xào thì hãy khéo léo hầm chung với thịt bò để bé cảm thấy hấp dẫn hơn.

Hãy cùng bé trổ tài nấu nướng

Hãy cùng bé trổ tài nấu nướng
Bé trổ tài nấu nướng sẽ giúp bé thích thú với đồ ăn

Một mẹo rất hay được các mẹ sử dụng đó chính là cùng bé trổ tài nấu nướng. Hai mẹ con sẽ cùng nhau đi chợ, cùng nhau vào bếp để nấu bữa tối. Mẹ hãy để con được quyết định hay đóng góp vào những thực đơn của gia đình mình như hôm nay ăn món gì …. Việc để cho con tự lựa chọn món ăn, tự lựa chọn thực đơn sẽ giúp trẻ thêm phần hào hứng và giúp dụ con ăn được tốt hơn đấy. Nếu cho bé được quyền lựa chọn thực đơn cho cả nhà; bé sẽ hứng thú với đồ ăn hơn.

Việc này cũng giúp cho mẹ hiểu rõ hơn về các sở thích của trẻ. Mẹ cũng có thể dựa vào những sở thích của trẻ làm các món ăn giúp dụ con ăn nhiều hơn. Bé vừa được vận động, hai mẹ con vừa có những giây phút gần gũi lại vừa khiến bé thấy hứng thú hơn với bữa ăn do chính mình nấu.

Tạo bầu không khí vui tươi mỗi khi trẻ ăn

Bé chắc hẳn sẽ chẳng bao giờ ăn ngon miệng nếu thấy việc ăn như là một cực hình. Hãy để bé được ngồi ăn cơm cùng cả nhà để bé được ăn thật nghiêm túc. Và cũng thấy được không khí của bữa ăn gia đình. Khi được ăn cùng cả nhà bé sẽ học theo cách ăn uống của người lớn. Bé sẽ có ý thức chủ động trong việc ăn uống hơn. Bé cũng học được cách cầm thìa; đũa tự ăn mà không cần nhờ sự giúp đỡ của mẹ. Đây cũng là thời điểm bạn có thể dạy bé những quy tắc trong bàn ăn; cách xưng hô, mời cơm mọi người. Bên cạnh đó hãy động viên bé ăn hết suất. Thậm chí là ăn thi với bé để bé thấy vui vẻ hơn, hào hứng hơn.

Không nên để thức ăn quá nhiều trong chén

Còn một mẹo nhỏ giúp bé ăn ngon đó chính là việc chỉ lấy thức ăn vơi trong chén chứ không nên lấy đầy. Tưởng chừng đơn giản nhưng mẹo này rất có hiệu quả. Vì khi đó bé sẽ cảm thấy sắp ăn hết rồi chứ không cảm thấy ngấy.

Trên đây là một vài mẹo nhỏ giúp bé chịu khó ăn uống và cảm thấy ngon miệng hơn. Các mẹ hãy cùng chúng tôi, chia sẻ bí quyết của riêng mình cho mọi người để cùng phòng ngừa và đẩy lùi tình trạng suy dinh dưỡng, thấp còi, đảm bảo cho bé sự phát triển tốt nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *