Sau khi chơi thể thao không nên sử dụng những thực phẩm nào

Sau khi chơi thể thao không nên sử dụng những thực phẩm nào

Chơi thể thao thường xuyên là hoạt động giúp mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống. Nhưng để phát huy được lợi ích tối đa của việc tập luyện, bạn cần phải lựa chọn thực phẩm sao cho phù hợp với chế độ dinh dưỡng của người thường phải tập luyện nhiều. Đặc biệt là lựa chọn thực phẩm sau khi chơi thế thao như thế nào, vậy sau khi chơi thể thao nên tránh những loại thực phẩm như pho mát, các loại thịt đã qua chế biến, ngũ cốc đóng gói, bánh mì, trứng chiên và nước ép trái cây chứa nhiều đường.

Sau khi chơi thể thao nên tránh ăn pho mát, các loại thịt đã qua chế biến

Pho mát: Đây là món ăn bạn không nên sử dụng sau khi chạy bộ. Vì nó chứa một lượng lớn chất béo bão hòa và muối. Nếu bạn đang muốn có một bữa ăn nhẹ cùng pho mát, hãy chọn khoai tây chiên có hương vị pho mát.

Pho mát là một trong những loại thực phẩm ngon. Đồng thời là món ăn tồi tệ nhất sau khi tập luyện. Sản phẩm sữa này rất giàu chất béo. Nói cách khác, pho mát không phải là thực phẩm nên có trong thực đơn của bạn.

Các loại thịt đã qua chế biến: Thực phẩm này thường có nhiều chất béo và muối. Chúng có thể làm chậm quá trình tiêu hóa. Thay vì chọn thịt xông khói, xúc xích, bạn hãy ăn bánh sandwich với thịt gà luộc.

các loại thịt đã qua chế biến
Các loại thịt đã qua chế biến thường có nhiều chất béo và muối

Các sản phẩm thịt chế biến nhiều nhất, bao gồm các loại thịt nguội, thịt xông khói, xúc xích. Thường chứa chất bảo quản hóa học làm chúng luôn tươi và hấp dẫn. Nhưng đây cũng là tác nhân gây ung thư không tốt cho sức khỏe của người bình thường và những người thường xuyên tập thể thao.

Ngũ cốc đóng gói, bánh mì củng là những thực phẩm không nên dùng

Ngũ cốc đóng gói: Một số loại ngũ cốc đóng gói chứa nhiều đường, cùng với một số chất hóa học, chất bảo quản có hại cho cơ thể. Vì vậy nó không phải là sự lựa chọn khôn ngoan sau khi tập thể dục.

Hàm lượng đường trong ngũ cốc có tác động không nhỏ đến sức khỏe con người. Trong khi chúng ta sử dụng ngũ cốc để hạn chế tiêu thụ nguồn nạp nhiều calo. Thì tỉ lệ đường trong sản phẩm này là một điều quan trọng. Nhiều sản phẩm ngũ cốc quá ngọt bởi hàm lượng đường chiếm tỉ lệ cao. Với những ai mắc bệnh mãn tính – rối loạn chuyển hóa như tiểu đường. Thì nên hạn chế hoặc không dùng. Những người thừa cân, béo phì cũng cân nhắc và tham khảo ý kiến bác sĩ.

Bánh mì: Tinh bột trong bánh mì sẽ nhanh chóng biến thành đường sau khi bạn ăn vào. Nó có chứa một lượng lớn gluten và đường. Nếu ăn nhiều sẽ gây rối với tiêu hóa của bạn và cũng có thể làm cho lượng đường trong máu tăng lên. Nhưng nếu cảm thấy quá thèm món bánh mì, bạn có thể thay thế bằng bánh mì trắng.

tinh bột trong bánh mì
Không nên sử dụng bánh mì sau khi tập thể thao

Không chọn trứng chiên, nước ép trái cây trong thực đơn dành cho bữa ăn sau khi tập

Nước ép trái cây: Nước trái cây chứa nhiều đường sẽ khiến bạn tăng đường huyết và làm vỡ kế hoạch giảm cân của bạn.

Trứng chiên: Trứng được xem là một món ăn tuyệt vời sau khi tập luyện vì chúng chứa nhiều protein và choline tốt cho tim. Tuy nhiên, bạn nên tránh món trứng chiên vì chúng có nhiều chất béo.

Trứng là một loại thực phẩm rất lành mạnh, nhưng nếu bạn ăn cả quả trứng thì sẽ cung cấp 6 gram chất béo. Một quả trứng và hai lòng trắng trứng sẽ tốt cho bữa ăn của bạn. Nhưng nếu ăn ngay sau khi tập luyện thì nó lại không phải là ý tưởng hay vì nó không cung cấp protein mà lại tăng chất béo cho cơ thể bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *