Thưởng thức món bò nướng lá lốt thơm nức mũi ở Sài Gòn

Thưởng thức món bò nướng lá lốt thơm nức mũi ở Sài Gòn

Món bò nướng lá lốt làm bao người đi đường phải ngước đầu nhìn lại bởi mùi thơm nức mũi. Chiều tan tầm mà đi qua góc phố Tôn Đức Thắng – Nguyễn Hữu Cảnh là không thể nào cưỡng lại nổi. Người Sài Gòn bận rộn lắm, chiều tan tầm mà làm một đĩa bò nướng lá lốt ăn kèm với bún thì cũng no say luôn khỏi mất thời gian chuẩn bị cơm nước. Bên cạnh món bò nướng lá lốt còn có mòn bò nướng mỡ chài cũng khá ngon. Hai món này được bày bán trải dài trên đường Tôn Đức Thắng, nếu có dịp đi ngang qua đây nhớ thưởng thức món ăn thơm ngon này nhé. Giá cả món ăn này cũng khá hấp dẫn, chỉ khoảng 25.000 đồng cho một đĩa bò lá lốt/ bò nướng mỡ chài.

Món bò lá lốt nổi tiếng của người dân Sài Gòn

Vào giờ tan tầm, người đi đường sẽ bị hấp dẫn bởi hương thơm quen thuộc. Mùi thơm thoang thoang trong cơn gió chiều khi đi qua đoạn đường này. Đi qua góc đường Tôn Đức Thắng – Nguyễn Hữu Cảnh (quận 1) khoảng hơn 50m, bạn sẽ nhận được rất nhiều lời mời gọi của nhân viên các quán bò lá lốt trên vỉa hè. Bò lá lốt được bán nhiều ở Sài Gòn, nhưng không đâu tập trung nhiều như ở đây. Một đoạn đường ngắn nhưng tập trung rất nhiều hàng bán món ăn này.

Món bò lá lốt nổi tiếng của người dân Sài Gòn
Một đoạn đường ngắn nhưng rất nhiều hàng bán món ăn này

Những quán ăn ở đây hầu hết không có bảng hiệu, nhưng là điểm đến yêu thích của biết bao thế hệ học sinh, sinh viên Sài Gòn. Không thể đánh giá quán nào chất lượng ngon hơn, người đi đường thích thì chạy xe lên vỉa hè, ghé đại vào một quán nào đó, gọi phần bò lá lốt mỡ chài. Vừa thưởng thức món ăn vừa ngắm người qua lại trên phố rất thú vị. Nếu một ngày nào đó bạn không còn sinh sống tại Sài Gòn chắc chắn là rất nhớ hương vị của món ăn này đấy.

Nguyên liệu để làm nên món bò lá lốt rất đơn giản

Nguyên liệu cho món ăn này gồm thịt bò, thịt lợn được băm nhuyễn. Phần thịt cuốn trong lá lốt và nướng trên bếp than hồng. Những cuốn bò lá lốt được nướng chín tới tỏa mùi thơm của thịt bò hòa lẫn trong hương thơm của lá lốt nước tạo thành một hương thơm không thể hấp dẫn hơn.

Nguyên liệu để làm nên món bò lá lốt rất đơn giản
Nguyên liệu cho món ăn này gồm thịt bò, thịt lợn được băm nhuyễn

Bò lá lốt được ăn kèm với bún, bánh tráng, các loại rau xà lách, diếp cá, húng quế. Thêm một ít chuối chát, dưa leo, khế thái lát mỏng và dĩ nhiên không thể thiếu chén mắm nêm. Lấy một lát bánh tráng mỏng, cho lên trên lát xà lách, một ít bún tươi; vài cọng rau các loại, thêm một lát chuối chát, dưa leo. Sau cùng là một cuốn bò lá lốt, cuốn tròn lại chấm vào mắm nêm và thưởng thức.

Con đường bán món bò lá lốt hoạt động từ chiều cho tới khuya

Món ăn hấp dẫn với vị thơm của thịt bò nướng lá lốt, hòa trong cái vị chát của chuối; vị chua của khế cùng hương thơm đặc trưng của mắm nêm. Sự hào quyện này làm cho món ăn thêm đậm đà và ngon miệng. Là những quán ăn lề đường nên chất lượng vệ sinh không được đảm bảo cho lắm. Đã có rất nhiều khuyến cáo về món ăn này nhưng bao năm qua. Bò lá lốt vẫn là một trong những món ăn đường phố hấp dẫn người dân Sài Gòn. Bên cạnh bò lá lốt thì mỡ chài cũng là món ăn được nhiều người ưa thích khi ghé đến đây. Các hàng quán ở đây bắt đầu bán từ khoảng 16h cho đến khuya. Mỗi phần bò lá lốt ở đây có giá 20.000 đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *