Tổng hợp – Kinh nghiệm du lịch 1 mình khám phá hết Việt Nam

Kinh nghiệm du lịch 1 mình

Nhiều người sẽ nghĩ rằng đây không phải là một hoạt động thú vị khi đi du lịch một mình. Trong năm 2022 được dự đoán, du lịch 1 mình sẽ là xu hướng đặc biệt được các bạn trẻ tuổi teen yêu thích vì nó mang đến nhiều trải nghiệm vô cùng thú vị và độc đáo hơn bao giờ hết. Du lịch một mình sẽ giúp bản thân tuổi trẻ có được nhiều kỹ năng sống và có nhiều trải nghiệm thú vị, mặc dù đi du lịch một mình đôi khi cũng khá tẻ nhạt và nguy hiểm bất ngờ. Một số thông tin cơ bản về kinh nghiệm du lịch dưới đây của chúng tôi sẽ giúp chuyến đi một mình của bạn an toàn hơn, thú vị hơn và hấp dẫn hơn trong năm 2022.

Vì sao bạn nên thử đi du lịch một mình?

Đi du lịch một mình
Đi du lịch một mình

Sự chủ động

Khi đi du lịch một mình, bạn hoàn toàn tự mình quyết định ngày tháng và địa điểm; Không cần phải sắp xếp thời gian phù hợp với người khác. Bạn tự do đi bất cứ đâu, dừng chân ở bất kỳ điểm nào khi bạn thích. Bên cạnh đó, bạn thoải mái lựa chọn các hoạt động; Thưởng thức những món ăn mà mình yêu thích và có thêm nhiều thời gian để tận hưởng hơn.

Gặp gỡ những người bạn mới

Đi du lịch một mình mang lại cho bạn những cơ hội tốt để gặp gỡ những người bạn bè mới. Đơn giản chỉ là bắt chuyện với người ngồi cạnh bạn trên máy bay hoặc ai đó cũng đang ăn một mình ở bàn bên cạnh bạn. Những người bạn trong chuyến đi sẽ làm cho kỷ niệm của bạn càng thêm đáng nhớ.

Khám phá bản thân

Du lịch một mình có thể giúp bạn hiểu hơn về chính mình theo cách mà bạn không ngờ tới. Thư thả, tự do khám phá vùng đất mới, con người mới, món ăn mới, chỗ ở mới không chỉ làm phong phú vốn sống mà còn giúp bạn khám phá ra những điều lý thú trong tâm hồn của mình.

Kinh nghiệm du lịch 1 mình trọn vẹn và đầy niềm vui

Lên kế hoạch

Mọi chuyến đi du lịch của bạn luôn cần lên kế hoạch trước,  và đặc biệt nhất là chuyến du lịch một mình, điểm vui chơi, thời gian đi, lưu ý về địa điểm, địa hình, khí hậu, hành trình, nơi ăn ở, phương tiện đi lại, chi phí, nét văn hóa địa phương, thủ tục visa hộ chiếu…rất nhiều vấn đề đáng quan tâm cho chuyến du lịch 1 mình của bạn. Bạn nên lên kế hoạch chi tiết, đừng bỏ qua bất kỳ 1 thông tin nào vì sự an toàn của bạn và sự thành công của chuyến đi du lịch.

Việc tìm kiếm thông tin hiện giờ rất dễ dàng với nhiều thông tin trên mạng internet; Bạn nên tìm hiểu một cách chọn lọc và chính xác nhất. Nếu đi du lịch 1 mình, kinh nghiệm hữu ích nhất là bạn nên chọn hành trình ngắn; Thời gian không quá dài để đảm bảo sức khỏe và sự an toàn của bạn. Còn nếu bạn có 1 kế hoạch đi du lịch một mình dài hơi, du lịch Chào Việt Nam khuyên bạn hãy có một kế hoạch thật chi tiết.

Sức khỏe

Luôn là yếu tố cần thiết số 1 cho chuyến đi du lịch của bạn; Hãy chuẩn bị cho chuyến đi của mình sức khỏe thật tốt dù chuyến du lịch 1 mình dài ngày hay ngắn ngày; Đơn giản là khi đi 1 mình bạn sẽ khó tìm được sự giúp đỡ nếu gặp vấn đề về sức khỏe. Hãy luyện tập sức khỏe trước để chuyến du lịch của bạn tốt đẹp.

Sự thoải mái, tự tin

Nếu tâm trạng đang buồn chán, hãy vứt hết phiền muộn sang 1 bên. Để sự thoải mái, tự tin làm cho chuyến đi du lịch của bạn trở nên thú vị nhất có thể. Trong chuyến đi du lịch một mình luôn có những sự cố bạn phải đối mặt, sự thoải mái tự tin sẽ giúp bạn có thể giải quyết nhiều vấn đề tưởng như không thể khi không có những người đồng hành cùng bạn. Có thể bạn luôn cô đơn trong chuyến du lịch một mình nhưng bạn sẽ không cô độc; Luôn luôn có những con người hiền hậu ở trên hành trình hay mọi nơi bạn đến, hãy tự tin giao tiếp sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn đấy.

Ăn mặc

Ăn mặc
Ăn mặc

Gọn nhẹ đơn giản luôn là cần thiết cho chuyến đi du lịch một mình; Tùy theo điểm du lịch, thời gian, địa hình mà lựa chọn cho chuyến du lịch một mình.

Nếu du lịch trong nước một mình, bạn nên ăn mặc đơn giản; Phù hợp với thời tiết khí hậu hay điểm đến du lịch cần khám phá, trời lạnh luôn mặc nhiều áo, ấm, đi giày ấm, trời nóng thì ăn mặc gọn nhẹ, leo núi thì mang giày thể thao…

Nếu du lịch nước ngoài một mình, bạn cần lưu ý thêm nét văn hóa, phong tục, tập quán ở quốc gia đó để có trang phục phù hợp.

Không nên mang theo những trang sức đắt tiền trong chuyến đi, nếu là nữ thì không nên ăn mặc hở hang.

Phương tiện đi lại

Nếu lang thang đi phượt 1 mình bạn nên đi ngắn ngày; Chuẩn bị đồ sửa chữa cho chiếc xe máy của mình, mũ bảo hiểm đảm bảo an toàn cho chính bản thân và tất nhiên là tuân thủ luật giao thông. Nếu đi ô tô, máy bay, tàu hỏa đến điểm du lịch thì nên lên kế hoạch đi lại tại các nơi bạn đến: đi bộ, thuê xe đạp, xe máy hay một số phương tiện đi lại khác.

Đồ đạc

Vì đi du lịch 1 mình nên bạn cần hạn chế tối đa hành trang mang theo. Chỉ nên mang những thứ thực sự cần thiết, như máy ảnh, điện thoại, thuốc men, thẻ ATM. Trang phục quần áo hạn chế nhất có thể. Ngoài ra còn tùy điểm du lịch ở các địa phương khác nhau, hay các điểm du lịch nước ngoài cần thiết có những đồ đạc riêng biệt bạn nên mang theo.

Những thứ không cần thiết lắm bạn hãy lên danh sách cho chúng nằm nhà. Hoặc có thể đem theo phương thức gửi hàng khi đi và về để bạn có thể di chuyển tiện lợi nhất. Nếu đi nước ngoài tất nhiên thông tin visa, hộ chiếu luôn phải có; Bạn nên photo giấy tờ mang theo

Tiền bạc

Nên mang theo thẻ ATM, chỉ nên mang ít tiền mặt; Nếu mang nhiều tiền mặt bạn nên chia ra làm nhiều nơi để cất giữ. Kinh nghiệm là cẩn trọng khi chi tiêu để không bị vượt qua tầm kiểm soát về tài chính. Khi không có bạn đồng hành đi cùng có thể hỗ trợ giúp đỡ bạn. Nếu ở 1 nơi khỉ ho cò gáy nào đó mà không có điểm rút tiền ATM. Trong khi bạn hết sạch tiền mặt thì chắc chắn bạn sẽ gặp các tình huống khó khăn.

Đặt dịch vụ

Hãy tìm hiểu thông tin và đặt phòng trước khi đến trong chuyến hành trình; Nếu bạn không muốn lếch thếch vác đồ đạc đi tìm nhà nghỉ, khách sạn. Kinh nghiệm là chỉ nên đặt phòng 1 đêm tại điểm đến. Nếu nghỉ dài ngày bạn có thể đặt thêm, phòng trường hợp bạn không thích căn phòng khi nó quá cũ hay quá xấu so với những hình ảnh trên mạng.

Khám phá

Có thể bạn cảm thấy thật thoải mái để tự do khám phá chuyến du lịch khi có một mình; Đừng quá tham đi nhiều nơi, hãy lên lịch hợp lý để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Giữ liên lạc

Giữ liên lạc với gia đình
Giữ liên lạc với gia đình

Luôn giữ liên lạc với gia đình, bạn bè để mọi người có thể biết bạn đang ở đâu khi du lịch 1 mình. Để bạn khỏi cảm thấy lạc lõng và bạn luôn cần lời khuyên, lời động viên cho chuyến đi của mình.

Nếu ở nước ngoài thì đăng ký dịch vu chuyển vùng dịch vụ cho điện thoại. Nên sử dụng các ứng dụng liên lạc qua mạng như Facebook, yahoo. Hay điện thoại smartphone cài đặt các ứng dụng như Viber, Zalo.. để tiết kiệm chi phí liên lạc.

Luôn cẩn trọng

An toàn cho chính bạn luôn là điều cần thiết nhất, hãy luôn cẩn trọng trong mọi tình huống; Đừng quá tin tưởng những vị khách bạn gặp trên hành trình, hạn chế đi lại vào ban đêm. Những chỗ vắng vẻ, tham gia giao thông cẩn trọng, nếu đến các nơi đông đúc hãy luôn cẩn trọng vấn đề trộm cắp…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *