Vô vàn hương vị bún riêu trên phố Sài Gòn

Vô vàn hương vị bún riêu trên phố Sài Gòn

Bún riêu trên phố Sài Gòn với vô vàn biến tấu khác nhau, hương vị khác nhau nhưng điểm chung là ngon tuyệt vời. Bún riêu ăn với mắm tôm là món ăn thật dân dã đúng không? Biến tấu lạ miệng của món bún riêu truyền thống chính là bún riêu tóp mỡ, bún riêu bạch tuộc, bún riêu chả viên thịt, bún riêu trứng vịt lộn, bún riêu vịt …. Nơi bán những món bún riêu này không phải là nhà hàng sang trọng gì. Ngược lại, bạn sẽ tìm thấy những quán bún này trên vỉa hè Sài Gòn, bên trong chợ Bến Thành hay các khu chợ. Nói đến bún riêu thì không thể thiếu phần riêu nhưng những món bún biến tấu này có thể có hoặc không có riêu, không có chả hoặc huyết….

Bún riêu tôm khô tóp mỡ gia truyền

Bún riêu tôm khô tóp mỡ gồm thành phần chính là tôm khô, cà chua, tóp mỡ, có thể thêm chả chiên, chả lụa, chả quế theo ý thích của thực khách. Thoạt nghe nguyên liệu rất đơn giản nhưng phải với công thức gia truyền hơn 50 năm, món bún mang đặc trưng riêng và được nhiều người Sài Gòn yêu thích. Nước dùng nấu từ tôm khô vo rửa sạch rồi đem nấu mềm, được nhận xét là thanh ngọt, thơm, không có mùi hăng. Tô bún ăn kèm với rau muống bào sợi, bắp chuối, giá cùng các loại rau thơm. Thực khách có thể thêm mắm tôm, chanh hoặc ớt tươi để vừa miệng hơn.

Bún riêu viên chả thịt nổi tiếng chợ Bến Thành

Bún riêu không ốc, không cua ở chợ Bến Thành hút khách với nước dùng trong, đậm đà, có sắc vàng tươi tự nhiên. Theo chủ quán, bún riêu tại đây không giò, không cua, không ốc, điểm nhấn là viên chả thịt chắc nịch được nêm nếm vừa miệng, miếng huyết vịt dai mềm, đậu hũ nóng chấm cùng nước me pha sệt mắm ớt. Món bún được thực khách đánh giá vừa miệng, mộc mạc không cần cho thêm nhiều gia vị khi thưởng thức.

Bún riêu viên chả thịt nổi tiếng chợ Bến thành
Bún riêu viên chả thịt có phần nước dùng đậm đà

Bún riêu cua biển, ốc xào thơm nức

Bún riêu cua biển, ốc xào được chủ quán dùng cua biển để nấu thay vì cua đồng. Tô bún không huyết, không đậu hũ, chỉ có riêu cua biển. Chả riêu cua, chả lụa, ốc và cà chua cắt miếng, thêm hành lá bên trên. Phần thịt cua biển béo ngậy kết hợp với ốc xào sa tế. Sự kết hợp này được coi là điểm nhấn của món ăn. Ngoài ra miếng chả riêu cua được cắt vuông vức, thơm mùi tôm khô. Chả riêu có vị béo, giòn của nấm bên trong càng làm món ăn ngon miệng. Thực khách đánh giá cao phần nước dùng thơm ngọt hòa quyện trong vị cay của ốc xào sa tế càng ăn càng cuốn.

Bún riêu bạch tuộc lạ miệng

Bún riêu bạch tuộc lạ miệng với phần thịt bạch tuộc hai da nấu chín, có độ giòn, dai vừa. Kết hợp với các nguyên liệu khác như chả, huyết, riêu cua, giò; đậu hũ chiên hòa quyện trong nước dùng thơm ngọt. Khi thưởng thức bún riêu bạch tuộc, thực khách thường cho thêm mắm tôm. Món ăn sẽ đậm đà và vừa miệng hơn khi thêm loại gia vị này. Tuy nhiên một số người không ăn được mắm tôm thì không nên bỏ vào. Món bún riêu cũng được bán cùng với canh bún, cũng với các nguyên liệu trên.

Bún riêu bạch tuộc lạ miệng
Bún riêu bạch tuộc với phần thịt có độ giòn, dai vừa phải

Bún riêu trứng vịt lộn đầy ắp tóp mỡ

Bún riêu trứng vịt lộn đầy ắp tóp mỡ, đậu hũ chiên giòn vàng ruộm, mọc; chả và nước dùng nêm nếm hợp khẩu vị, thơm dậy mùi hành lá và hành phi vàng. Trứng lộn luộc chín được lột vỏ cho vào tô ăn cùng. Vị béo bùi của trứng khiến món ăn lạ miệng hơn. Tuy nhiên món có thể khiến khách e dè nếu ngại ăn con non trong trứng. Rau sống ăn kèm có xà lách, bắp chuối cùng rau thơm, thực khách có thể thêm tắc, ớt tươi và mắm tôm tùy thích. Khách hàng cũng có thể pha chén riêng để chấm topping.

Bún riêu vịt ăn kèm nước mắm gừng

Bún riêu vịt trông đầy đặn với phần thịt vịt luộc vàng, huyết và rau thơm phủ đầy. Gọi bún riêu nhưng thành phần món ăn không có riêu cua. Phần nước dùng nấu từ thịt vịt, ruốc khô, cà chua nêm nếm vừa miệng, mộc mạc. Thịt vịt được thực khách nhận xét nhiều nạc, luộc mềm. Thịt vịt được sơ chế kỹ không có mùi hôi, chấm cùng nước mắm gừng càng thêm đậm đà. Tô bún có 2 loại huyết ăn kèm. Riêng huyết nếp nóng hổi, giòn bên ngoài, dẻo bên trong ăn lạ miệng. Thực khách có thể gọi thêm chân vịt, đầu hoặc cánh tùy theo sở thích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *